Cách làm Tương Ớt Hàn Quốc ngon, thơm, cay nồng tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tương ớt Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tương ớt Hàn Quốc là bí quyết tạo nên hương vị ẩm thực đặc trưng của xứ sở kim chi. Thường làm gia vị nêm nếm, ăn kèm với nhiều món ăn ngon khác, giúp kích thích vị giác thêm ngon miệng. Để làm được một mẻ tương ớt Hàn Quốc chuẩn vị ngon thì cũng khá là công phu đấy. Tham khảo ngay cách làm tương ớt Hàn Quốc với các bước hướng dẫn chi tiết mà mình đã chia sẻ sau đây để có dịp dành chút thời gian rảnh tập tành làm thử vài hũ tương ớt Hàn Quốc cho cả nhà dùng dần nhé.


Nguyên liệu làm tương ớt hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lúa mạch 100 Gr (Mầm lúa mạch)
    • Bột mì 100 Gr
    • Muối 20 Gr
    • Bột Miso đậu tương 60 Gr
    • Ớt bột 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm tương ớt hàn quốc

Túi vải lọc

Cách làm tương ớt hàn quốc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho lúa mạch vào một túi vải. Buộc chặt đầu túi rồi ngâm vào 2 lít nước sôi để nguội. Dùng tay nhồi túi vài cho mầm lúa mạch ngấm nước và tiết ra nước. Sau đó bạn sẽ tiến hành vắt lấy nước cốt tiết ra từ mầm lúa mạch nhé.

Mầm lúa mạch là nguyên liệu chính để làm tương ớt Hàn Quốc được ngon và chuẩn vị đấy.

Sau đó, cho bột mì vào nước mầm lúa mạch, dùng phới khuấy đều cho bột tan hết. Đem bột ủ trong khoảng 3 giờ.

Có thể sử dụng bột mì đa dụng để làm tương ớt Hàn Quốc nhé. Với mình sẽ không khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu bột mì đâu.

Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột và nước lúa mạch đã lên men vào, đun sôi lửa nhỏ để bột mì đặt sệt là được.

Không đun hỗn hợp bột ở nhiệt độ cao sẽ dễ làm cháy khét.

Đổ hỗn hợp làm tương ớt Hàn Quốc vào nồi cơm điện, bật chế độ ủ nhiệt trong vòng 4-6 giờ.
Sau khi hỗn hợp lên men thành dung dịch dẻo, mịn như chất keo thì trộn đều với 10gr muối.
Tiếp đến, cho 60g bột miso đậu tương, 30g ớt bột Hàn Quốc vào cùng, trộn đều. Cuối cùng, rắc 10gr muối còn lại lên tương ớt, đậy kín nắp. Bảo quản nơi thoáng mát, chờ tương ớt ngấm trong vòng 30 ngày là dùng được.

Nếu thích tương ớt Hàn Quốc có vị cay hơn thì tăng thêm lượng ớt bột cho vào hỗn hợp. Bột miso đậu tương giúp cho tương ớt Hàn Quốc vị vị thơm nồng và hấp dẫn hơn nhiều.

Tương ớt Hàn Quốc có được màu đỏ sậm, vị cay thơm nồng rất đặc trưng, thường dùng làm gia vị nêm nếm cho nhiều món ăn ngon như: Mì cay, bánh gạo cay hoặc các món nướng cay, lẩu cay Hàn Quốc, ...

Nguyên liệu làm Tương ớt Hàn Quốc rất rẻ tiền và dễ tìm. Nên thay vì phải chạy mua nguyên liệu tương ớt Hàn Quốc ngoài tiệm thì bạn nên triển ngay cách làm tương ớt đơn giản tại nhà với hướng dẫn chi tiết trên đây nhé. Vừa có được gia vị nêm nếm ngon miệng, vừa không hóa chất bảo quản, sẽ rất an toàn cho sức khỏe.

Hình thực hành món Tương ớt Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công