Cách làm Tương Ớt Hàn Quốc - Gochujang ngon chuẩn vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tương ớt Hàn Quốc - Gochujang

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tương ớt Hàn Quốc là loại tương sánh đặc, thơm ngon, có thể chấm với những món chiên, nướng hoặc làm nguyên liệu để chế biến các món ăn khác. Nếu e sợ các loại tương ớt bẩn hoặc tương ớt không rõ nguồn gốc thì bạn có thể tự tay làm ngay những mẻ tương ớt an toàn ngay tại nhà để dành dùng dần nhé!


Nguyên liệu làm tương ớt hàn quốc - gochujang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tương Miso <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Siro đường <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén (Hàn Quốc)
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén (Đậm đặc)
    • Tỏi 4 Tép
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén

Cách làm tương ớt hàn quốc - gochujang

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu, sau đó cho tất cả tương Miso, nước tương đậm đặc, siro đường (hoặc mật ong hay mạch nha), bột ớt Hàn Quốc, tỏi, nước vào máy xay và bật công tắc xay nhuyễn hỗn hợp.
Hỗn hợp tương ớt đã xong. Đổ tương ớt vào hộp khô, kín, không dính nước và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tuần cho lên men. Sau khoảng hơn 1 tuần, hỗn hợp tương ớt cay kiểu Hàn Quốc đang ở thời điểm ngon nhất, thích hợp làm đồ chấm trực tiếp hoặc gia vị tẩm ướp thức ăn.

Hình thực hành món Tương ớt Hàn Quốc - Gochujang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công