Cách làm tương ớt Hàn Quốc homemade
Mục đích Ăn vặt

Tương ớt Hàn Quốc homemade

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Tương ớt Hàn Quốc nổi tiếng vì có vị thơm rất riêng biệt, lại đặc sánh, vừa thích hợp dùng để chấm lại có thể sử dụng như nguyên liệu tẩm ướp món ăn. Đối với những người không biết mua tương ớt Hàn Quốc ở đâu, có thể tự làm món này theo cách đơn giản tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu làm tương ớt hàn quốc homemade

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 500 Gr
    • Táo 1 Trái
    • Tỏi 60 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Bột nếp 20 Gr
    • Muối 30 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Giấm 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm tương ớt hàn quốc homemade

Máy xay sinh tố

Cách làm tương ớt hàn quốc homemade

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ớt rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ. Gừng, tỏi bỏ vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố. Sau đó, đổ giấm vào gừng, tỏi và xay nhỏ.
Cho ớt vào xay cùng cho nhuyễn. Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, mỏng. Thêm táo, đường trắng, muối vào hỗn hợp ớt vừa xay.
Sau khi xay nhuyễn nguyên liệu, cho bột nếp vào trộn đều, xay thêm khoảng 10 giây nữa. Hỗn hợp tương ớt đã xong. Đổ tương ớt vào hộp khô, kín, không dính nước và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tuần cho lên men.
Sau khoảng hơn 1 tuần, hỗn hợp tương ớt cay kiểu Hàn Quốc đang ở thời điểm ngon nhất, thích hợp làm đồ chấm trực tiếp hoặc gia vị tẩm ướp thức ăn.

Hình thực hành món Tương ớt Hàn Quốc homemade

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công