Cách làm tương ớt homemade ngày Tết
Mục đích Ăn vặt

Tương ớt homemade ngày Tết

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chỉ với 4 bước siêu đơn giản, bạn có thể tự làm tương ớt vừa ngon vừa đúng khẩu vị lại an toàn để dành đến Tết. Nếu thế, đây sẽ là một dịp cho chị em trổ tài cho món tương ớt tự làm hội đủ 3 tiêu chí ngon – bổ – rẻ cho cả gia đình thân yêu của mình.

Nguyên liệu làm tương ớt homemade ngày tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 200 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Bột năng 10 Gr
    • Tỏi 30 Gr
    • Giấm 5 ml
    • Muối 3 Gr
    • Đường trắng 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm tương ớt homemade ngày tết

Máy xay sinh tố

Cách làm tương ớt homemade ngày tết

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống, xẻ đôi để lấy sạch hạt. Dùng dao cắt chữ thập ngay gốc của cà chua, sau đó đem trụng sơ qua nước sôi khoảng 2 phút để vỏ bóc ra. Tiếp tục xẻ đôi, cắt bỏ phần ruột hạt.
Bóc vỏ tỏi. Cho ớt, cà chua, tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc qua rây để bỏ phần xác.
Đổ hỗn hợp ớt, cà chua, tỏi vào nồi, đặt lên bếp khuấy đều khoảng 10 phút. Nêm 3gr muối, 20gr đường trắng, 5ml giấm và bột năng hòa tan 1/2 chén nước vào, nấu thêm 5 phút, tắt bếp.
Để nguội tương ớt, cho vào lọ đậy kín để dùng dần. Tương ớt là một loại nước chấm được sử dụng rất phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình người Việt. Món tương ớt tự làm hội đủ 3 tiêu chí ngon – bổ – rẻ cho cả gia đình thân yêu của mình.

Hình thực hành món Tương ớt homemade ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công