Cách làm Tương ớt nướng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tương ớt nướng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Tương ớt nướng là một món không khó làm, dành cho tất cả những ai có ý định làm tương ớt tại nhà khi quá e ngại tình trạng thực phẩm bẩn. Nào hãy cùng khám phá xem công thức này có gì đặc biệt nhé!


Nguyên liệu làm tương ớt nướng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 450 Gr
    • Tỏi 6 Tép
    • Giấm 6 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tương ớt nướng

Lò nướng

Cách làm tương ớt nướng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bật lò nướng ở 180 độ C. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ. Xếp ớt lên khay nướng và nướng trong 10-12 phút cho đến khi chín nâu. Cho khay ớt ra ngoài, bóc vỏ, cắt đôi, bỏ hạt và để nguội.
Sau khi ớt nguội, bạn cho vào máy xay thực phẩm cùng với tiêu, muối, tiêu, giấm, mật ong, nước cốt chanh. Bật công tắc xay nhuyễn hỗn hợp. Sau khi xay xong, bạn có thể nếm thử rồi tùy chỉnh gia vị như nêm thêm muối hoặc đường hoặc giấm nhé.
Tương ớt đã hoàn thành, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để trong tủ lạnh để bảo quản và dùng dần nè. Thời gian sử dụng là 1 tháng nhé.

Hình thực hành món Tương ớt nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công