Cách Làm Tương Ớt Tỏi Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
Cách thức thực hiện Nấu

Tương ớt tỏi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách làm đơn giản và chế biến nhanh, bạn có thể tự tay làm tương ớt tỏi ở nhà vừa ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Xắn tay áo lên và trổ tài cùng Cooky nào!


Nguyên liệu làm tương ớt tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 200 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Tỏi 4 Tép
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm tương ớt tỏi

Máy xay sinh tố

Cách làm tương ớt tỏi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ớt rửa sạch, ngắt bỏ cuống, cho vào rổ khoảng 2-3 giờ để ớt hơi héo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho ớt vào nồi, đổ nước lạnh vào ngập mặt ớt, đun sôi đến khi ớt chín, mềm.
Vớt ớt ra, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, đổ ra chén hoặc tô.
Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho lần lượt ớt đã xay, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm vào, đảo đều, nấu thêm 10-15 phút.
Tắt bếp, để nguội, cho tương ớt tỏi ra chén hoặc hũ thủy tinh. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc dùng để chế biến các món ăn khác.

Hình thực hành món Tương ớt tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công