Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Tương ớt tỏi thơm ngon

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với nhiều món ăn, nếu thiếu đi vị cay nồng của tương ớt, thì sẽ mất hẳn độ ngon. Bạn có thể tự làm tương ớt tỏi cho cả nhà dùng, ngon, sạch và đảm bảo an toàn nhé. Tương ớt tỏi dùng ăn kèm với bún, mì, hay làm sốt chấm đều tuyệt vời.


Nguyên liệu làm tương ớt tỏi thơm ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 200 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tương ớt tỏi thơm ngon

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ớt rửa sạch, ngắt bỏ cuống.
Cho ớt vào nồi, đổ nước ngập mặt ớt, nấu sôi khoảng 15 phút cho ớt chín mềm.
Cho ớt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Có thể thêm ít nước ấm cho dễ xay hơn.

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi băm vào, xào sơ cho thơm.
Trút ớt xay vào chảo. Nêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy cho gia vị tan hết. Để sôi liu riu khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Cho tương ớt tỏi vào chén hoặc hũ thủy tinh, cất dùng dần. Tương ớt tỏi dùng làm nước chấm hay để ăn cùng bún, mì,... đều rất ngon.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 tháng luôn nhé!

Hình thực hành món Tương ớt tỏi thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công