Cách Làm Ức Gà Chiên Mắm Cay Mặn Bùi Ngon, Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ức gà chiên mắm cay mặn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ức gà chiên mắm cay mặn với thịt ức gà nhiều nạc, ít mỡ nên bạn không ngại món ăn béo ngấy đâu nhé! Món ăn có vị mằn mặn, cay thơm đặc trưng, dễ làm bạn ấm lòng trong những ngày mưa lạnh.


Nguyên liệu làm ức gà chiên mắm cay mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 300 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Giấm 20 ml

Cách làm ức gà chiên mắm cay mặn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ức gà rửa sạch với muối sau đó để ráo nước, tiếp theo phết lên phần da ức gà một lớp mỏng giấm (dấm giúp gà có mùi thơm hơn và làm phần da khi chiên được nở giòn tan).
Đun nóng 100ml dầu ăn, cho ức gà vào chảo chiên đến khi chín vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu.
Trộn đều 1 muỗng canh nước mắm với 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hoà cho tan. Tiếp theo, cho phần nước mắm vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại là được.
Cắt nhỏ thịt ức gà, bày trí ra đĩa, rưới lên nước sốt vừa đun và có thể măm măm với cơm nóng rồi nhé!

Hình thực hành món Ức gà chiên mắm cay mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công