Cách Làm Ức Gà Cuộn Phô Mai Cực Ngon Để Đãi Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ức gà cuộn phô mai

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan bên ngoài, trong khi phần thịt bên trong vẫn giòn thơm. Nhìn thôi đã muốn ăn liền rồi.


Nguyên liệu làm ức gà cuộn phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr (Ức gà)
    • Phô mai 2 Miếng
    • Thịt xông khói 2 Lát
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Chén
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Bột chiên xù 1 Gói
Thêm 1 ít: Rau ăn kèm: Đậu Hà Lan, ớt chuông, cà chua bi, bông cải xanh, xà lách mỗi loại 50gram

Dụng cụ thực hiện làm ức gà cuộn phô mai

Màng bọc thực phẩm

Cách làm ức gà cuộn phô mai

chuẩn bị 30m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ức gà rửa sạch, cho vào màng bọc thực phẩm, dùng sống dao hoặc đầu chày giã thịt mềm và mỏng chừng 1.5cm. Đem thịt ướp với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu cỡ 15 phút.
Bông cải xanh cắt thành từng nhánh nhỏ. Đậu Hà Lan ngắt cuống, tước bỏ xơ già.
Ớt chuông cắt thành miếng nhỏ. Cà chua bi ngắt cuống.
Tất cả đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng chừng 30 phút rồi vớt ra cho ráo. Lấy mỗi thứ rau củ một ít rồi đem băm nhỏ để dùng ở bước sau. Phần rau củ còn lại đem chần sơ trong nước sôi rồi vớt ra, xối lại bằng nước đun sôi để nguội để giữ màu tự nhiên.

Thực hiện

Chờ cho phần rau củ ráo nước thì cho vào tô trộn, thêm 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê đường và đảo đều. Cuối cùng mới cho rau xà lách xé nhỏ vào xóc đều.
Áp chảo thịt xông khói rồi gắp ra đĩa để riêng. Trải tấm màng bọc thực phẩm ra mặt thớt sạch rồi đặt miếng ức gà đã dát mỏng lên trên cho dễ cuộn gà. Rắc lên ít rau củ cắt nhỏ, lần lướt xếp 2 lát thịt xông khói, phô mai và kết thúc bằng ít rau củ cắt nhỏ còn lại.
Cuộn gà thật chặt bằng cách cuốn cả bao bọc thực phẩm. Sau khi đã định hình cuốn gà thì xé bỏ lớp màng thực phẩm này đi. Lần lượt lăn cuốn gà qua 3 lớp: bột chiên giòn, trứng đánh tan và bột chiên xù.
Đun nóng chảo với lượng dầu đủ ngập thịt. Thả cuốn gà vào chiên trong lửa vừa cho đến khi cuốn gà vàng đều cả hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Lưu ý là không nên chiên ở lửa lớn vì có thể làm phô mai bị tan chảy. Thông thường chỉ cần chiên trong khoảng 5 phút là được vì thịt gà mỏng mau chín. Phần thịt xông khói lại được áp chảo trước nên thời gian nấu nướng lại càng rút ngắn.

Trộn đều lại salad lại một lần nữa xếp tròn xung quanh đĩa rồi đặt cuộn gà cắt xéo vào giữa. Giờ thì thưởng thức thôi nào!

Hình thực hành món Ức gà cuộn phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công