Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Ức gà phi lê sốt trái nho

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nho là một loại trái cây hiếm khi được sử dụng để chế biến món ăn ở nước ta, vậy mà khi kết hợp với ức gà trong món ăn này, trái nho đã hoàn thành một cách tuyệt vời nhiệm vụ của mình khi tạo ra một loại nước sốt vừa độc đáo mà lại bổ dưỡng. Những miếng ức gà thấm vị ngọt tự nhiên từ nho, không hề khô xơ như khi chế biến bằng phương pháp thông thường, hòa mình vào nước sốt nho hương vị chua ngọt nhẹ nhàng tinh tế, chắc chắc sẽ là một món ăn bổ dưỡng thích hợp cho những ai muốn giảm cân lấy lại vóc dáng hoặc muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình mình.


Nguyên liệu làm ức gà phi lê sốt trái nho

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 400 Gr
    • Nước dừa 200 ml
    • Nho 200 Gr (Nho xanh, nho đen)
    • Tỏi 5 Gr
    • Hành tím 5 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nước tương Maggi 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm Maggi 2 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Tiêu

Cách làm ức gà phi lê sốt trái nho

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để làm món Ức gà phi lê sốt trái nho trước tiên bạn cần chuẩn bị 400gr thịt ức gà không xương, 200gr nho các loại tùy thích, tỏi, hành tím, hành lá, nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi và các loại gia vị thông thường khác. Nho rửa sạch, cắt ra làm đôi theo chiều dọc. Ức gà cắt thành miếng dày khoảng 2cm bản rộng khoảng 3 ngón tay, đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh mật ong và 1 ít tiêu xay 15 phút cho thấm gia vị
Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì gắp ức gà vào chiên áp chảo cho xém vàng các mặt rồi gắp ức gà ra dĩa để riêng.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo thêm 200ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Đun cho nước sốt sôi lên thì gắp ức gà đã chiên vào chảo, cho thêm nho rồi chỉnh nhỏ lửa rim ức gà khoảng 15 phút cho nho mềm và hòa quyện hương vị vào nước sốt. Khi nước sốt keo lại, gà áo màu nâu đỏ đẹp của nước sốt thì rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn và trái nho cũng đã hoành thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, tạo nên một món ăn độc đáo, lạ mắt lẫn lạ miệng.

Hình thực hành món Ức gà phi lê sốt trái nho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!