Cách Làm Ức Gà Rang Mè, Thơm Ngon Khó Cưỡng Lại
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Ức gà rang mè

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ chưa đầy 5 phút sơ chế nguyên liệu, 15 phút nấu là bạn đã có ngay món ức gà (lườn gà) rang mè chua chua, cay cay, thơm bùi vị mè cho bữa tối thêm ngon miệng. Món ăn này cũng được các bé rất yêu thích đây.


Nguyên liệu làm ức gà rang mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 300 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Sốt chua ngọt 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ức gà rang mè

Thực hiện 25m

Thực hiện

Lườn gà rửa sạch, cắt nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh sốt chua ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong tô, trộn đều, để khoảng 5 phút.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lườn gà đã ướp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng vào, đảo đều 5-7 phút. Khi thấy lườn gà chín hẳn, rắc mè trắng vào, đảo đều, tắt bếp.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm.

Hình thực hành món Ức gà rang mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công