Cách làm Ức Vịt Sốt Mắc Mật phong cách Âu mềm ngon thấm vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ức vịt sốt mắc mật

  • Nguyên liệu 24
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Tết đến rồi, cùng trổ tài bếp núc với món "ức vịt xốt mắc mật" thơm nứt mũi theo công thức của mình nhé. Tất cả nguyên liệu đều dễ mua, dễ tìm, đặc biệt là với bộ sản phẩm của Chin-su sẽ giúp món "ức vịt" trở nên thơm ngon, đậm đà hơn bao giờ hết. Mình cũng xin chia sẻ cách làm món Việt nhưng lại theo phong cách Âu một chút mà mình học lóm được của chị bạn. Chúng ta sẽ áp dụng phương pháp sous vide nổi tiếng trong các nhà hàng Âu tại nhà mà hông cần dụng cụ gì cao siêu đâu nha....tất cả chỉ là những vật dụng trong bếp thôi. Cùng khám phá nhé.


Nguyên liệu làm ức vịt sốt mắc mật

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức vịt 600 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Tiêu 1 Gr
    • Thảo quả <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Quế 1 Thỏi
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Đinh hương 5 Bông
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước mắm CHIN-SU 5 Gr
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU 10 Gr
    • Tương đen 10 Gr
    • Nước lạnh 500 ml
    • Nước tương CHIN-SU 5 ml
    • Khoai lang 1 Củ (Khoai lang tím)
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Cà chua bi 3 Trái
    • Hành lá 25 Gr
    • Dầu olive 50 ml
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Hạt nêm 3 Gr (nếu cần)
    • Gừng 10 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Ngò rí 25 Gr
Thêm 1 ít: 15 trái mắc mật

Cách làm ức vịt sốt mắc mật

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Tất cả nguyên liệu của chúng ta đều ở đây. Ức vịt mua về, mình phi lê tách xương, xương vịt mình sẽ dùng để làm sốt nhé. Nhớ dùng rượu gừng, rửa thật sạch ức vịt nhé.
Đầu tiên chúng ta cắt lát hành tây, hành tím, cắt sợi gừng, cắt khúc hành ngò. Thấm thật khô ức vịt, rồi ướp vào ức vịt 1 ít muối, 1 ít tiêu, 50ml dầu olive. Sau đó để cho thịt thật thấm gia vị.

Đừng cắt nhỏ rau củ quá nhé, lát mình sẽ khó lấy ra.

Chuẩn bị 1 nồi nước, bật lửa nấu nước. Cho tất cả nguyên liệu ướp vịt vào túi zip. Đến khi nước sôi từ 60 -70 độ thì chúng ta tắt bếp, cho túi ức vịt vào, nhấn chìm túi trong nước, rồi đậy nắp lại, ủ sous vide 30 phút.
Bây giờ chúng ta chuẩn bị cho xốt mắc mật nhé. Đầu tiên, phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, cho xương vịt vào xào săn, thêm nước xăm xắp mặt xương rồi nấu riu lửa. Thêm các gia vị gồm: đinh hương, quế, mắc mật, hoa hồi vào nấu cho thơm.
Khi nước sôi và lượng nước giảm khoảng một nửa thì mình thêm gia vị: 5g nước tương, 5g nước mắm, 10g dầu hào, 10g tương đen. Tiếp tục đun liu riu lửa đến khi sốt sệt lại. Vậy là mình đã có nồi nốt mắc mật ngon tuyệ,t với hương vị thơm ngon từ gia vị Chin-Su và vị ngọt từ xương vịt.
Bây giờ chúng ta chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm nhé. Bào vỏ bí ngòi, chần qua nước sôi, ngâm qua nước đá rồi cuộn tròn lại. Khoai lang tím, bào vỏ, luộc chín. Rửa sạch ít cà chua và rau ăn kèm nhé.
Sau 30 phút miếng vịt của chúng ta sous vide xong rồi nè. Với cách làm này, miếng ức vịt sẽ chín từ từ, ức vịt sau khi sous vide sẽ đem áp chảo nhanh cho vàng mặt, vì vậy miếng thịt của mình sẽ ngon, mềm, mọng nước, không khô nhé.
Áp chảo vịt thôi. Chuẩn bị chảo chống dính, thêm ít dầu olive, cho vịt vào áp chảo, xối liên tục dầu lên mặt vịt nhé. Sau khi miếng vịt đã áp chảo xong, chúng ta thêm ít bơ lạt để cho miếng vịt thơm hơn nha. Vậy là xong rồi đó.
Tất cả công đoạn đã xong, bây giờ chúng ta "mần đẹp" cho dĩa đồ ăn sang chảnh này rồi xơi thôi nào. Ai nói món Việt mình không đẹp chứ đúng không nào. Vậy là với cách làm độc đáo, cùng gia vị Chin-su, chỉ 60 phút vào bếp là chúng ta đã có 1 dĩa đồ ăn đầy chất Việt nhưng lại sang trọng không kém gì những món Âu đúng không nào.

Hình thực hành món Ức vịt sốt mắc mật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công