Cách Làm Ức Vịt Sốt Rượu Vang Chuẩn Âu, Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Ức vịt sốt rượu vang

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay bằng những món ăn quen thuộc hàng ngày thì hãy tự trổ tài làm món ăn mới lạ từ thịt vịt. Dưới đây là cách chế biến món ức vịt sốt rượu vang. Cùng tham khảo nhé!


Nguyên liệu làm ức vịt sốt rượu vang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 300 Gr (Ức vịt)
    • Khoai tây 3 Củ
    • Cà rốt 500 Gr (Loại nhỏ)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • 30 Gr
    • Sữa tươi 100 ml
    • Rượu vang 200 ml (Đỏ)
    • Nước dùng 200 ml ()
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
Thêm 1 ít: Húng quế.

Dụng cụ thực hiện làm ức vịt sốt rượu vang

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm ức vịt sốt rượu vang

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Gọt vỏ khoai tây, cho khoai vừa gọt vào tô nước để khoai không thâm. Cắt khoai làm 4.
Cho khoai vào nồi lớn, đổ nước lạnh ngập khoai. Luộc khoai tới khi khoai chín, mềm. Có thể dùng một chiếc dao hoặc nĩa xiên qua khoai để thử độ mềm.
Trong khi luộc khoai, cho 5g bơ và 100ml sữa tươi vào chảo và chờ cho bơ tan tự nhiên.
Làm sốt rượu vang. Trộn đều 200ml rượu vang, 200ml nước dùng bò trong một cái nồi khác. Đun nhỏ lửa tới khi rượu cạn một nửa.

Thực hiện

Trong khi đó, đặt lò nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Rửa sạch cà rốt và để ráo nước. Xếp cà rốt lên khay nướng. Tưới lên cà rốt 1 muỗng canh dầu ôliu và rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, cho cà rốt vào lò nướng 20 phút.
Ức vịt rửa sạch. Dùng dao khía những đường chữ thập lên phần da vịt. Ướp vịt với 1/2 muỗng cà phê muối.
Cho thịt vịt vào một chiếc chảo và đặt chảo lên ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, mỡ từ miếng thịt vịt sẽ chảy ra ngoài.
Lúc thịt ra nhiều mỡ quá thì đừng quên chắt bớt mỡ đi trong quá trình nấu. Tiếp tục chiên thịt.
Lấy khoai tây ra khỏi nồi, phơi lên rá. Bật bếp đun hỗn hợp bơ, sữa đã chuẩn bị ở trên. Cho khoai tây vào nồi và nghiền nhỏ.
Thêm hỗn hợp bơ, sữa vào khoai tây. Nếm thử hỗn hợp và cho thêm 5g bơ. Sau đó, phủ kín mặt nồi bằng nylon.
Kiểm tra miếng thịt vịt. Khi thịt có màu nâu một mặt, trở mặt bên để tiếp tục nấu sao cho hai mặt nâu đều. Lấy vịt ra khỏi chảo.
Sau đó, cho 10g bơ vào chảo. Bật bếp nhiệt độ trung bình. Phi thơm 2 tép tỏi đập dập.
Cho thêm chút rau húng rồi cho miếng ức vịt vào. Đảo đều để miếng thịt ngấm bơ, tỏi và húng. Tiếp tục đảo vịt trong bơ 2-3 phút ở nhiệt độ cao.
Lấy thịt vịt ra thớt, chờ nguội, cắt miếng vừa ăn. Cho 10g bơ vào hỗn hợp rượu vang ban đầu. Hâm nóng nhẹ nhàng để bơ tan.
Xếp thịt vịt, cà rốt ra đĩa. Rưới nước sốt rượu vang lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Ức vịt sốt rượu vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công