Cách làm udon xào Tantan - No soup Tantan noodle
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Udon xào Tantan - No soup Tantan noodle

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Là công thức được tạo thành bằng cách biến đổi Mì Tantan - một món ăn có xuất xứ từ vùng Shisenshou, Trung Quốc - thành một món ăn mang phong vị Nhật Bản, trong đó mì được thay thế bằng Udon.


Nguyên liệu làm udon xào tantan - no soup tantan noodle

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Udon 150 Gr (UDON SUKISUKI (AceCook) noodles)
    • Tỏi 10 Gr (Garlic)
    • Gừng 10 Gr (Ginger)
    • Hành lá 2 Cây (Two-thirds of Japanese leek)
    • Dầu mè 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (One and half of tablespoons of sesame oil)
    • Thịt heo bằm 200 Gr (Ground pork)
    • Rượu Mirin 2 Muỗng canh (☆2 tablespoons of mirin)
    • Mè trắng 1 Muỗng canh (☆1 tablespoon of ground sesame)
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê (☆1 teaspoon of sugar)
Thêm 1 ít: ☆1 muỗng canh sốt Toubanjan (1 tablespoon of Chinese Chili Bean Sauce). ☆ 2 gói gia vị trong mì udon (2 soup packages of "UDON SUKI SUKI").

Cách làm udon xào tantan - no soup tantan noodle

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt nhỏ tỏi, gừng và hành. Hành lá thì cắt chừa lại khoảng 5 cm phần màu trắng trong 2-3 cây lúc đầu, phần còn lại cắt nhỏ. Phần hành trắng được chừa lại lúc nãy đem thái sợi và bỏ vào nước.

Chop the garlic,ginger and the Japanese leek into small pieces.But leave the white part of the Japanese leek unchopped. Cut the white part of the Japanese leek into thin strips and put it in water.

Bắc chảo lên, để lửa vừa, bỏ 1 muỗng canh dầu mè vào. Sau đó bỏ thịt heo xay vào, khi thấy thịt chín thì bỏ tỏi, gừng và hành lá vào, tiếp theo là bỏ những gia vị được đánh dấu sao ở trên. Khi thấy rau chín thì tắt lửa.

Turn on medium heat and put the sesame oil and cook the ground pork.Once the pork has been cooked through,add the garlic,ginger,Japanese leek and the ☆marked seasoning.Turn off the heat when the vegetables have been cooked through.

Đun sôi nước trong nồi, bỏ Udon Suki Suki vào, luộc udon trong vòng 4 phút. Sau khi luộc xong thì đổ vào rổ cho ráo nước.

Boil the UDON SUKI SUKI noodles in hot water for four minutes.Once the UDON SUKISUKI noodles have been cooked,strain the water.

Bỏ udon vào dĩa, rưới 1/2 muỗng canh dầu mè lên. Sau khi trộn udon và một nửa súp miso thịt đã được hoàn thành ở bước 1 với nhau xong thì trang trí, bỏ phần miso thịt còn lại và hành lá được thái sợi lúc nãy lên trên udon là hoàn thành.

Put on the Udon noodles on the dish and pour a half tablespoon of sesame oil on the Udon.Mix the Udon noodles and half of the ground pork sauce.Fix the shape of the Udon and use the remaining the ground pork sauce and strips of leek as a garnish.

Là công thức được tạo thành bằng cách biến đổi Mì Tantan - một món ăn có xuất xứ từ vùng Shisenshou, Trung Quốc - thành một món ăn mang phong vị Nhật Bản, trong đó mì được thay thế bằng Udon.

We make adjustments to the Tantan noodle which originated from the Sichuan Province China and cook it Japanese style.This No soup Tantan noodle uses the Udon noodles and has a good smell of grilled ground pork sauce and the ginger and garlic.The light taste from Udon noodles goes well with the spicy ground pork sauce.

Hình thực hành món Udon xào Tantan - No soup Tantan noodle

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công