Mục đích Cho phái nữ Cách thức thực hiện Ngâm

Vải ngâm đường

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vải đang vào mùa và chín rộ, ngoài cách ăn tươi chúng ta còn có thể chế biến thành món vải ngâm thơm ngon dùng làm thức uống ngay tại nhà. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một bình vải ngâm thơm ngon có thể dùng để pha trà vải hay ăn không cùng với đá cũng đều rất ngon nhé. Giữa trưa hè nóng nực mà được tận hưởng vị ngọt ngào, thơm mát từ trái vải thì chẳng có gì sướng bằng. Cùng nghía qua công thức của Cooky ngay thôi nào!


Nguyên liệu làm vải ngâm đường

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vải 500 Gr
    • Đường phèn 250 Gr
    • Lá dứa 2
    • Nước 500 ml

Dụng cụ thực hiện làm vải ngâm đường

Hũ thủy tinh

Cách làm vải ngâm đường

Thực hiện 25m

Thực hiện

Nấu nước đường ngâm vải: Cho vào nồi 500ml nước và 2 cọng lá dứa cho thơm, đun sôi nước rồi cho 250 gr đường phèn vào khuấy đều cho tan, sau đó để nguội.
Vải rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút, sau đó vớt ra tô nước đá cho vải giữ được độ giòn.
Bóc vải và tách phần hột ra, sau đó cho phần thịt vải vào keo thủy tinh và đổ nước đường vào ngâm vải từ 7-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức.
Vải sau khi ngâm có thể múc ra chén ăn với một ít đá nhuyễn hay pha với trà để làm trà vải cũng rất ngon, một thức uống rất thích hợp trong ngày hè nóng bức này phải không

Hình thực hành món Vải ngâm đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công