Mục đích Cho phái nữ Cách thức thực hiện Ngâm

Vải ngâm đường

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vải ngâm đường là một cách chế biến vải rất thơm ngon, có thể dùng làm thức uống giải khát ngay tại nhà rất hấp dẫn. Chỉ với vài bước đơn giản, đã có một bình vải ngâm đường thơm ngon có thể dùng để pha trà vải hay ăn không cùng với đá cũng đều rất ngon nhé. Giữa trưa hè nóng nực mà được tận hưởng vị ngọt ngào, thơm mát từ vải ngâm đường thì rất tuyệt.


Nguyên liệu làm vải ngâm đường

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vải 500 Gr
    • Đường phèn 250 Gr
    • Lá dứa 2
    • Nước 500 ml

Dụng cụ thực hiện làm vải ngâm đường

Hũ thủy tinh

Cách làm vải ngâm đường

Thực hiện 25m

Thực hiện

Nấu nước vải ngâm đường: Cho vào nồi 500ml nước và 2 cọng lá dứa cho thơm, đun sôi nước rồi cho 250 gr đường phèn vào khuấy đều cho tan, sau đó để nguội.
Rửa sạch vải, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút, sau đó vớt ra tô nước đá cho vải giữ được độ giòn.
Bóc vải và tách phần hột ra, sau đó cho phần thịt vải vào keo thủy tinh và đổ nước đường vào ngâm vải từ 7-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức.
Vải ngâm đường sau khi ngâm có thể múc ra chén ăn với một ít đá nhuyễn hay pha với trà để làm trà vải cũng rất ngon. Có thể dùng vải ngâm đường làm chè khúc bạch hay kết hợp với các loại trái cây khác đều hấp dẫn. Vải ngâm đường là món ngon rất thích hợp trong ngày hè nóng bức.

Hình thực hành món Vải ngâm đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công