Cách Làm Vải Nhồi Tôm Hấp Đơn Giản, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Vải nhồi tôm hấp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tranh thủ mùa vải chín bội thu để làm món vải nhồi tôm hấp lạ miệng cho cả gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ phải "ngả mũ" trước tài nấu nướng của bạn đấy!


Nguyên liệu làm vải nhồi tôm hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vải 12 Trái
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm vải nhồi tôm hấp

Xửng hấp

Cách làm vải nhồi tôm hấp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi vải, bỏ hạt. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
Tiếp theo, băm nhuyễn tôm, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu trắng khoảng 10 phút. Sau đó, nhồi tôm vào bên trong vải.
Xếp vải nhồi tôm vào đĩa, cho vào xửng hấp, đậy kín nắp, hấp khoảng 6-8 phút là được.
Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 1/3 chén nước, cho vào chảo. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê đường trắng vào, khuấy đều khoảng 2 phút.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm hành lá nếu thích! Rưới đều hỗn hợp bột bắp lên món ăn và ăn cùng với cơm nè.

Hình thực hành món Vải nhồi tôm hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công