Cách Làm Vải Xào Mướp Đơn Giản Ngon Miệng Đổi Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Vải xào mướp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cả ngày đi làm vất vả, tối về có đĩa vải xào mướp vừa bắt mắt vừa ngon lạ thì còn gì quý hơn. Một món ăn đủ cả hương sắc vị lại dân dã, gần gũi biết bao.


Nguyên liệu làm vải xào mướp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vải 10 Trái
    • Mướp hương 250 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm vải xào mướp

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cho ra đĩa.
Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình vuông, bỏ hạt. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho ớt chuông vào, xào khoảng 2 phút. Sau đó, cho mướp hương vào cùng.
Khi thấy mướp hương vừa chín tới, cho vải vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều khoảng 3 phút.
Cho món ăn ra đĩa hoặc tô và dùng với cơm nóng nhé! Vừa đơn giản, ngon mà không lo bị ngấy nè.

Hình thực hành món Vải xào mướp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công