Cách Làm Vải Xào Tôm Tươi Thơm Ngon Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Vải xào tôm tươi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thêm một món tuyệt ngon từ vải và tôm tươi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Vị ngọt, mềm của tôm, vải kết hợp với cay cay của ớt chuông, màu sắc đẹp mắt sẽ làm nổi bật bữa ăn gia đình.


Nguyên liệu làm vải xào tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vải 150 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Ớt chuông 2 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm vải xào tôm tươi

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi, bỏ hạt. Chú ý tách sao cho cùi vải không bị rách nè.
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ hình vuông. Hành lá rửa sạch, cắt sợi dài.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho ớt chuông vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho tôm tươi cùng gia vị 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào, đảo đều.
Hòa tan bột năng với 1/3 chén nước. Cuối cùng, đổ nước bột năng, vải vào, xào thêm 5 phút là được.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm hành lá và dùng với cơm nóng nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Hình thực hành món Vải xào tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công