Cách làm Váng Sữa dinh dưỡng, béo thơm dành cho bé
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Váng sữa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Váng sữa là món ăn ngon dễ làm, đơn giản tại nhà. Ăn váng sữa giúp cơ thể dễ hấp thụ, rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ. Để làm váng sữa ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: sữa tươi không đường, kem whipping, bột bắp và ít đường trắng và đảm bảo chúng phải còn tươi mới nhé. Sau đó, bỏ thêm chút thời gian là bạn có thể làm ra món váng sữa ngon lành cành đào, giúp bé hay ăn chóng lớn hơn rồi đấy. Bỏ túi ngay cách làm váng sữa thơm ngon tại nhà này nào!


Nguyên liệu làm váng sữa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi có đường 600 ml
    • Kem whipping 120 ml
    • Bột bắp 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 70 Gr

Cách làm váng sữa

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho 120ml kem whipping, 3 muỗng canh bột bắp và 70gr đường trắng vào tô, khuấy đều. Cho vào máy xay sinh tố, xay mịn.

Nếu không có máy xay thì trộn thật kỹ rồi cho hỗn hợp qua rây lọc cho hết lợn cợn. Có thể dùng phới lồng để trộn nhé. Hỗn hợp kem và bột được trộn quyện đều là bí quyết làm váng sữa mịn màng đấy.

Cho 600ml sữa tươi vào nồi, nấu với lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng thì cho hỗn hợp đã xay vào.

Dùng một nồi có đáy dày để nấu váng sữa. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng cho sữa tươi nóng đều. Bạn có thể rót từ từ hỗn hợp bột và kem vừa xay vào trong nồi sữa nóng, khuấy cho chúng quyện đều đồng nhất.

Đun nhỏ lửa và khuấy đều tay đến khi váng sữa sền sệt lại, cảm giác khuấy váng sữa nặng tay thì tắt bếp.

Không đun váng sữa ở nhiệt độ cao sẽ vừa khiến váng sữa bị khét ở đáy và phần chất béo dễ bị tách lớp nhé.

Múc váng sữa ra chén nhỏ hay hũ thuỷ tinh. Chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Tranh thủ những lúc rảnh rỗi làm ngay vài mẻ váng sữa cho bé để có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, cho các bé dùng dần trong vài ngày.

Ngoài ra, bạn có thể thêm bột cacao, bột trà xanh, trái cây,...vào bước 1 để tạo ra váng sữa có nhiều hương vị mới lạ, thích hợp để đổi vị cho bé. Váng sữa là món ăn ngon rất tốt cho bé ăn dặm. Tuy nhiên kế hoạch ăn dặm với váng sữa cho bé cần có sự tư vấn kỹ của bác sĩ dinh dưỡng để có được hiệu quả tối ưu nhé.

Việc dự trữ váng sữa trong ngăn tủ lạnh sẽ tạo động lực cho các mẹ bỉm sữa xuống bếp và làm ra nhiều mẻ váng sữa ngon lành nhé.

Hình thực hành món Váng sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công