Cách làm vẹm xào dừa kiểu Thái
Mục đích Ăn trưa

Vẹm xào dừa kiểu Thái

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Nếu là tín độ của các loại hải sản thì món vẹm sốt dừa béo béo, là lạ này sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn đó. Cùng chế biến món vẹm xào dừa kiểu Thái nhé!

Nguyên liệu làm vẹm xào dừa kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vẹm xanh 1 Kg
    • Nước dùng gà 120 ml
    • Bột cà ri 15 Gr
    • Nước cốt dừa 225 ml
    • Nước mắm 10 ml
    • Ngò tây 50 Gr

Cách làm vẹm xào dừa kiểu thái

chuẩn bị 2 h 0m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Vẹm rửa sạch, ngâm qua âu nước vo gạo, ngâm khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

Thực hiện

Cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi. Tiếp theo cho bột cà ri vào, cho nhiều ít tùy mức độ ăn cay.
Sau đó nêm nước mắm vào nồi, khuấy đều. Nước sôi cho vẹm vào nồi nước dùng.
Sau đó thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm. Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5-7 phút, khi thấy vẹm mở miệng hết là được.
Cuối cùng, tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức.
Múc vẹm cùng phần nước ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng mới đúng điệu nhé!

Hình thực hành món Vẹm xào dừa kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công