Cách làm viên gia vị thảo mộc
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Viên gia vị thảo mộc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn thường dùng phương pháp đông lạnh để bảo quản các loại thực phẩm như nước sốt, thịt, cá và những loại quả để có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không làm biến đổi hương vị quá nhiều. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng phương pháp này để làm gia vị bảo quản chưa? Nếu chưa hãy thử ngay cách làm viên gia vị thảo mộc này ngay nhé.


Nguyên liệu làm viên gia vị thảo mộc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thì là 20 Gr
    • Lá bạc hà 20 Gr
    • Lá hương thảo 20 Gr (Dầu ô liu hoặc)
    • Dầu olive 100 ml
Thêm 1 ít: Các loại lá thảo mộc khác

Cách làm viên gia vị thảo mộc

Thực hiện 15m

Thực hiện

Lá hương thảo, thì là, bạc hà và các loại lá thảo mộc khác rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Cho tất cả các loại thảo mộc vào 2/3 khay đá, có thể trộn lẫn thảo mộc với nhau hoặc để riêng đều được.
Sau đó, lần lượt chế dầu olive vào từng khuôn đá gia vị sao cho đầy khuôn. Để khay gia vị vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng lại, để qua hôm sau thì lấy ra, cho vào túi zip và tiếp tục để vào ngăn đông khi nào chế biến thì lấy ra dùng nha.
Vậy là bạn chẳng cần mất bao nhiêu thời gian là đã có ngay những viên gia vị thảo mộc tự nhiên để nêm nếm món ăn rồi đó. Còn chờ gì mà không nhanh thử làm ngay nào.

Hình thực hành món Viên gia vị thảo mộc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công