Cách làm Vịt bọc sả húng quế chiên
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Vịt bọc sả húng quế chiên

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một biến tấu của món vịt nhưng đem lại hương vị hoàn toàn mới mẻ. Vịt bọc sả húng quế chiên là một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần, buổi tiệc nhẹ của gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè thân. Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc, chúng ta đã có thể chế biến thành công món vịt bọc sả húng quế chiên vàng thơm ngon đổi vị cho bữa ăn gia đình.


Nguyên liệu làm vịt bọc sả húng quế chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 300 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Rượu trắng 30 ml
    • Sả 12 Cây
    • Húng quế 100 Gr
    • Giò sống 200 Gr
    • Ớt băm 5 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hành phi 10 Gr

Cách làm vịt bọc sả húng quế chiên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt ức vịt mua về rửa sạch, bỏ phần da và xương. Để khử mùi tanh của vịt, ta rửa sơ thịt cùng với vài lát gừng, sả và một ít rượu trắng. Sau đó cắt thịt ra thành những miếng vuông nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Trộn 300gr thịt vịt cùng 200gr giò sống, 10gr hành phi và 5gr ớt băm, nêm gia vị cho đậm đà với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường. Cho lá húng quế đã thái vụn vào rồi quết cho hỗn hợp thịt hòa quyện đều với nhau. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 phút.

Muốn món ăn được dai và dẻo thì phải quết thịt thật kỹ (càng quết kỹ càng ngon), nhanh nhất là cho vào cối xay và quết sẽ dễ hơn rất nhiều.

Sả củ bóc bớt lớp vỏ ngoài cho nhỏ đều. Thịt sau khi được quết kỹ chia thành các viên khoảng 30gr. Bao nhẹ nhàng thịt xung quanh cây sả sao cho thịt ôm vào cây sả là được. Để nghỉ khoảng 5 phút, nắn lại cho tròn và để thịt bám hẳn vào thân sả. Sau đó đem áp chảo hoặc chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng đều các mặt.
Vịt húng quế bao sả là một biến tấu tuyệt vời từ thịt vịt. Thịt vịt đậm đà hòa với mùi thơm đặc trưng của sả và lá húng quế tạo nên hương vị rất tuyệt vời. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng và chấm cùng tương ớt, hoặc có thể cuốn với rau xà lách, ăn kèm với bún cũng rất ngon. Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc, chúng ta đã có thể chế biến thành công món vịt bọc sả húng quế chiên vàng thơm ngon đổi vị cho bữa ăn gia đình rồi!

Hình thực hành món Vịt bọc sả húng quế chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!