Cách Làm Vịt Hầm Nước Tương Đậm Đà Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Vịt hầm nước tương

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt vịt sau khi hầm sẽ trở nên mềm thơm, thấm vị, rất hợp để ăn cùng cơm nóng. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất hấp dẫn này sẽ không khiến bạn phải thất vọng.


Nguyên liệu làm vịt hầm nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Đinh hương 2 Muỗng canh
    • Gừng 2 Lát
    • Tỏi 1 Củ
    • Sả 1 Cây
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm vịt hầm nước tương

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Vịt rửa qua với rượu trắng rồi rửa sạch với nước. Xát đều muối vào nửa con vịt, để yên trong khoảng 15-20 phút.
Dùng nồi hoặc chảo to sâu lòng sao cho để vừa nửa con vịt, cho vào đó 4 muỗng canh nước tương, 1 chén nước, thanh quế, hoa hồi, đinh hương, gừng, sả, đường, tiêu và đun sôi.
Sau đó, hạ lửa và cho vịt, tỏi vào hầm. Dùng muôi múc nước hầm đổ đều lên thân vịt để làm chín cả phần thịt không ngập trong nước hầm.
Trong thời gian hầm vịt, cứ 15 phút lật vịt một lần để vịt thấm đều gia vị, nếu thấy nước hầm bị cạn thì thêm chút nước vào, tránh để thịt vịt bị cháy, cứ om như vậy trong khoảng 1 tiếng.
Vớt vịt ra, chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Hình thực hành món Vịt hầm nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công