Cách Làm Vịt Kho Bia Chín Mềm Ngon, Không Bị Hôi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Vịt kho bia

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món vịt kho bia này khá là lạ miệng thế nhưng ai đã từng thử qua rồi thì chắc chắn món ăn này sẽ xuất hiện thường xuyên trong thực đơn hàng ngày vì hương vị cực kì hấp dẫn.


Nguyên liệu làm vịt kho bia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Bia 1 Lon
    • Gừng 15 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Hành lá 10 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Nước tương 10 ml
    • Nước mắm 5 ml
    • Đường trắng 3 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm vịt kho bia

Thực hiện 45m

Thực hiện

Vịt chặt khúc vừa ăn sau đó bắc nồi nước sôi lên trụng sơ qua vịt. Tiếp đến bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn và cho vịt vào, chiên cho đến khi vịt hơi cháy cạnh.
Gừng cắt lát, cọng hành cắt khúc tầm 0,5cm. Sau đó cho gừng, hành, hoa hồi vào cùng với muối, đường. Tiếp đến rót bia vào nồi vịt rồi khuấy đều.
Đậy nắp lại, khi nồi vịt sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong 25-30 phút hay khi vịt chín mềm, thấm đều gia vị là được.
Với cách chế biến vịt kho bia này, thịt vịt sẽ mềm thơm hơn hẳn vì bia không chỉ giúp khử mùi hôi của vịt mà còn giúp vịt thấm đều gia vị đậm đà.

Hình thực hành món Vịt kho bia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công