Cách làm Vịt Kho Sả ớt ngon thơm đậm đà rất đưa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Vịt kho sả

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tiết trời hanh khô, trổ tài làm món vịt kho sả ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Với các gia vị đi kèm đơn giản, dễ tìm bạn có thể tạo nên một món ăn dậy vị cho gia đình.


Nguyên liệu làm vịt kho sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Con
    • Sả 30 Gr (Băm)
    • Nước mắm 50 ml
    • Nước màu
    • Hạt nêm 20 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng 4 Lát

Cách làm vịt kho sả

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Lóc lấy thịt, cắt khúc vừa ăn. Dùng rượu trắng và gừng để tẩy mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch.
Ướp thịt vịt với 50 ml nước mắm, 20 ml nước màu, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm.

Thực hiện

Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt.
Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp.
Bày thịt vịt kho sả ra ăn kèm với cơm. Có thể cho một ít ớt đỏ vào để dậy mùi.

Hình thực hành món Vịt kho sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công