Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng và cũng có khá nhiều phiên bản mới lạ mà bạn có thể thưởng thức. Dưới đây là cách làm món vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn ngon khó cưỡng. Trứng sau khi luộc, bóc vỏ sẽ được bọc một lớp bột khoai môn rồi chiên giòn. Vị khoai môn bùi béo rất hợp với vị trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn bọc khoai môn khi ăn sẽ được dọn kèm nước chấm mặn ngọt, giúp món ăn đỡ ngán và đỡ khô. Đây là món ăn vặt siêu ngon được giới trẻ ưa chuộng. Cách làm vịt lộn bọc khoai môn cũng không quá khó, bạn còn chờ gì nữa mà không thực hiện cùng Cooky thôi!


Nguyên liệu làm vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt lộn 6 Quả
    • Khoai môn 400 Gr
    • Bột mì 30 Gr
    • Bột chiên giòn 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Nước cốt tắc 50 ml
    • Ớt băm 10 Gr
    • Tỏi phi 10 Gr

Cách làm vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Gọt vỏ khoảng 400gr khoai môn, đem cắt khúc. Sau đó cho phần khoai đã cắt vào nồi hấp chín trong 30 phút đến khi khoai mềm dẻo là được. Luộc trứng vịt lộn, bóc vỏ và để ráo vào tô.
Khoai môn sau khi hấp đem nghiền nhuyễn, sau đó cho vào khoai 30gr bột mì, dùng tay nhồi cho bột được dẻo mịn.
Lấy khoảng 70-80gr bột đem nặn thành miếng tròn dẹt rồi cho trứng vịt lộn vào bên trong. Bọc khoai quanh trứng cút sau đó vo tròn lại. Lăn trứng qua một lớp trứng gà rồi đến lớp bột chiên giòn.Làm vậy cho đến khi hết lượng bột và trứng.
Cho trứng vào chảo chiên vàng giòn Trong quá trình chiên để lửa vừa và đảo trứng liên tục để trứng không bị cháy
Làm nước sốt chua ngọt: Bắc chảo lên bếp, cho vào 50gr đường, 50ml nước mắm và 50ml nước cốt tắc. Khuấy đều, nấu nước sốt đến khi sôi rồi tắt bếp, để nguội. Khi nước sốt nguội, bắt đầu sệt lại thì cho vào 10gr ớt băm và 10gr tỏi phi. Trộn đều ta được phần nước sốt chua ngọt hấp dẫn bắt mắt.
Vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn là món ăn vặt siêu ngon được giới trẻ ưa chuộng. Trứng chiên xong có màu vàng đượm hấp dẫn, dọn ra ăn nóng cùng với rau răm và nước sốt chua ngọt. Vị khoai môn bùi béo rất hợp với vị trứng vịt lộn, thêm nước sốt sền sệt ăn cùng nữa thật sự ngon bá cháy luôn. Món này rất thích hợp để làm vào những ngày cuối tuần tụ họp bạn bè. Cách làm cũng không quá khó, bạn hãy tự tay làm ngay thôi nào!

Hình thực hành món Vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công