Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Vịt nấu chao

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vịt nấu chao là món ăn ngon đặc sắc của miền Tây Nam Bộ, với hương vị thơm ngon có thể làm chiều lòng mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ. Vào những ngày trời chuyển lạnh, trên bàn ăn có một nồi vịt nấu chao ngon đang sôi sùng sục, nhúng một miếng rau muống rồi chan nước vịt ăn với bún tươi, chấm thịt vịt vào món chao beo béo cay cay, mới tưởng tượng thôi mà thấy thèm lắm rồi đó. Ghi lại cách nấu vịt nấu chao và thực hiện món ăn này cùng với Cooky bạn nhé!


Nguyên liệu làm vịt nấu chao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 600 Gr
    • Khoai môn 300 Gr
    • Nước dừa 300 ml
    • Nước dùng gà 300 ml
    • Chao 150 Gr
    • Gừng băm 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Sả băm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Chao 30 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm vịt nấu chao

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm sạch thịt vịt, rửa với rượu gừng để khử mùi cho món vịt nấu chao ngon và thơm hơn, chặt vịt thành khúc nhỏ vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh gừng băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 150gr chao ít nhất 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Cách làm vịt nấu chao được ngon và hấp dẫn chính là thịt vịt không được còn mùi hôi đâu đấy. Vậy nên bạn cần sơ chế thịt vịt thật kĩ nhé.

Lấy 300gr khoai môn gọt bỏ vỏ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi đem chiên sơ cho vàng đều. Gắp khoai ra dĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo dầu.
Làm nóng nồi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho các gia vị gồm 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh sả băm vào phi thơm. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh bột ớt vào xào để lấy màu đỏ đẹp và làm tăng hương vị cho món vịt nấu chao. Cho thịt vịt vào xào săn đều cùng với các gia vị.
Khi thịt vịt đã săn bạn chế vào 300ml nước dừa tươi, 300ml nước dùng gà rồi mở lửa lớn nấu cho nước sôi lên. Cho thêm khoai môn đã chiên vào, nấu cho nước sôi lại lần nữa. Hớt bỏ bọt dơ rồi hạ nhỏ lửa, hầm liu riu thịt vịt và khoai môn khoảng 20 phút cho thịt mềm. Lúc này bạn sẽ thấy nước kho vịt nấu chao sắc bớt và có độ sệt rất hấp dẫn.
Pha chao chấm thịt vịt gồm: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 30gr chao, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chao. Khuấy đều tất cả lên, dầm cho chao mịn ra hòa quyện với gia vị khác. Chao sẽ hội tụ đủ các hương vị cay ngọt mặn béo đậm đà. Cách nấu vịt nấu chao ngon quan trọng ở phần chao nên bạn chú ý pha sao cho hài hòa theo tỉ lệ.
au khi nấu xong phần nước dùng và thức chấm, món vịt nấu chao này được ăn như một món lẩu. Thịt vịt mềm và thấm vị, nước lèo thơm nồng mùi chao béo ngậy rất ngon. Cho một ít bún tươi vào bát rồi cho rau, nước dùng chao vào trộn đều và thưởng thức. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không lưu lại ngay cách làm vịt nấu chao này bạn nhỉ.

Cách dùng

Ăn kèm cơm, bún, bánh mì,...

Hình thực hành món Vịt nấu chao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công