Cách Làm Vịt Nấu Chao Đậm Đà Ngon Như Ngoài Tiệm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Vịt nấu chao đậm đà

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, nhưng với vị ngọt của thịt, vị thơm của chao, vị bùi bùi của khoai môn với một chút cay cay của ớt đã làm cho món vịt nấu chao nhiều người yêu thích.


Nguyên liệu làm vịt nấu chao đậm đà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 600 Gr
    • Khoai môn 300 Gr
    • Chao 6 Miếng (Đỏ)
    • Dừa 1 Trái
    • Rau muống 100 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Tỏi băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 200 ml
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm vịt nấu chao đậm đà

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.
Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Thực hiện

Ướp thịt vịt với 4 miếng chao đỏ, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, ớt băm, đường, tiêu, bột ngọt, muối để khoảng 45-60 phút cho ngấm.

Chú ý cho chút xíu muối thôi nhé vì bản thân món chao đã mặn rồi.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.
Cũng chảo dầu ở trên, cho 1/2 muỗng cà phê hành, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.
Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.
Trong lúc đợi vịt chín thì pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào chén, thêm 1/2 muỗng canh đường, chút nước cốt chanh, dùng muỗng tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.
Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được.
Món vịt nấu chao có thể chan cùng bún hoặc cho lên bếp đun nóng ăn như lẩu cùng với bún và rau muống.

Hình thực hành món Vịt nấu chao đậm đà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công