Cách Làm Vịt Nấu Chao Đỏ | Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Vịt nấu chao đỏ

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vịt Nấu Chao Đỏ với hương vị ngon, cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Đây là món ngon từ vịt mang đậm hương vị miền Tây, nhưng lại không hề khó nấu. Với cách làm vịt nấu chao ngon, thịt vịt mềm ngọt, kết hợp cùng khoai môn béo béo bùi bùi cực kỳ hấp dẫn. Vịt nấu chao với cách làm vịt nấu chao đỏ ngon này sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!


Nguyên liệu làm vịt nấu chao đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 600 Gr
    • Chao 8 Miếng (Đỏ, trắng)
    • Khoai môn 1 Củ
    • Dừa 1 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm vịt nấu chao đỏ

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cách sơ chế vịt: Rửa sạch vịt rồi rửa lại với rượu trắng và gừng để khử mùi. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, ướp với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, tiêu, dầu điều, chao đỏ và chao trắng, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Vịt nấu chao đỏ ngon phải chọn được con vịt ta vừa con, con đực thịt sẽ ngon hơn con cái đó.

Gọt vỏ khoai môn, cắt quân cờ. Ngâm khoai trong nước sạch để cho hết nhựa và không bị thâm đen.

Thực hiện

Cho thịt vịt vào chảo xào sơ cho thịt hơi săn lại. Tiếp đến cho hết nước 1 trái dừa tươi vào một nồi khác, trút thịt qua, đun nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm.
Sau đó, cho khoai môn vào đun cùng đến khi khoai chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Thịt vịt nấu chao đỏ vậy là đã hoàn thành rồi đó. Cho thịt vịt ra thố rồi trang trí ớt cắt lát để thêm hấp dẫn, thường ăn kèm vớt bún và rau các loại. Cách làm vịt nấu chao ngon nhất thì phải kết hợp cùng với chén cơm béo bùi, quây quần bên gia đình vào những ngày se lạnh hay chút mưa tí tách là tuyệt vời nhất đó.

Hình thực hành món Vịt nấu chao đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công