Cách làm Vịt Nấu Giả Cầy đậm đà, thơm ngon hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Vịt nấu giả cầy

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Vịt nấu giả cầy nóng hổi, đậm đà kết hợp với vị thơm của riềng, chua nhẹ của mẻ, nồng nàn của mắm tôm, vàng tươi của nghệ sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Đặc biệt món này rất thích hợp cho bữa ăn gia đình ngày mát lạnh thêm ấm cúng.

Nguyên liệu làm vịt nấu giả cầy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Củ riềng 50 Gr
    • Mắm tôm 1 Muỗng cà phê
    • Cơm mẻ 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm vịt nấu giả cầy

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc , Nồi đất

Cách làm vịt nấu giả cầy

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Vịt mua về rửa sạch với muối, lấy chanh xát bên ngoài bên trong vịt, nhặt hết lông tơ. Sau đó, rửa vịt bằng rượu trắng pha gừng băm. Cho vị vào lò nướng tầm 250 độ trong 10 phút, lửa trên để vịt cháy xém da.

Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

Sau khi nướng lấy vịt đặt lên thớt, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Củ riềng cạo sạch vỏ rửa sạch. Sau đó cho vào cối giã nhỏ.

Thực hiện

Cho vịt vào nồi đất. Ướp vịt với riềng, 1 muỗng canh cơm mẻ và 1 muỗng cà phê mắm tôm, 1 muỗng cà phê bột nghệ và 3 muỗng cà phê hạt nêm.

Tốt nhất ướp khoảng 30 phút - 1 tiếng thì vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn.

Bắc nồi lên bếp, để lửa to, đảo đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp.
Đợi nồi vịt sôi lại 1 lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn và để lửa nhỏ cho vịt được mềm. Cho thêm ½ muỗng cà phê đường vào món ăn có được vị ngọt dịu nhé, đun đến khi nước trong nồi sền sệt sóng sánh.
Bắc xuống, cho ra tô/chén, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

Hình thực hành món Vịt nấu giả cầy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!