Cách làm vịt nấu nấm ngô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Vịt nấu nấm ngô

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt vịt tuy ngon nhưng nếu làm không khéo sẽ vẫn còn mùi rất hăng. Bí quyết ở chỗ khi hầm với rau củ và nấm không những làm mất mùi mà còn tăng thêm vị ngọt cho thịt vịt cũng như nước súp kèm theo.


Nguyên liệu làm vịt nấu nấm ngô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Con
    • Cà rốt 2 Củ
    • Nấm đông cô 50 Gr
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Bắp non 150 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Dừa xiêm 1 Trái

Cách làm vịt nấu nấm ngô

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch để ráo. Sau đó, chiên xơ qua.
Nấm rơm ngâm nước muối loãng xong rửa sạch để ráo. Cà rốt rửa sạch, cắt khúc tỉa hoa. Bắp non cắt khúc còn nếu nhỏ để nguyên.
Thịt vịt chặt miếng vừa ăn. Ướp tỏi, hành băm, nước mắm, tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ít nhất khoảng 30 phút. Cho chút dầu vào chảo đun nóng, xong bỏ thịt vịt vào, bỏ thêm chút dầu điều vào cho thơm. Xào cho đến khi thịt vịt săn lại và ngấm gia vị.
Xong bỏ nước dừa xiêm vào đun khoảng 15 phút.
Khi sôi bỏ cà rốt, bắp non, nấm đông cô vào và để lửa nhỏ đun cho mềm và ngọt nước khoảng 15 phút. Xong bỏ nấm rơm vào, nêm nếm thêm bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn và đun thêm khoảng 5 phút.
Món này ăn với bánh mì hay bún đều ngon.

Hình thực hành món Vịt nấu nấm ngô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công