Cách làm vịt nướng cam
Nguyên liệu Vịt Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm vịt nướng cam

Vịt sốt cam với vị thơm ngậy của vịt hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của sốt sẽ làm bạn không thể chối từ. Nước sốt tuyệt ngon, thấm đượm qua từng lớp da, thớ thịt, cứ khiến người ta ăn mãi mà vẫn cứ thòm thèm.


  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm vịt nướng cam

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Con
    • Nước cốt cam 200 ml
    • Nước dùng 160 ml
    • Cam 2 Trái (Đỏ)
    • Mật ong 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 4 Muỗng canh
    • Thì là 5 Gr
    • Rau kinh giới 5 Gr (Khô)
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Đường trắng 80 Gr
    • Gừng băm <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Bột mì 2 Muỗng canh

Cách làm vịt nướng cam

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm sạch vịt. Dùng dao khứa nhẹ trên da vịt, không được khứa quá quá sâu vào phần thịt. Chà xát hỗn hợp thảo mộc gồm thì là, nguyệt quế, kinh giới, ngò rí giã nhuyễn lên trên da vịt. Dùng dây buộc 2 chân vịt lại, nướng 30 phút.
Ép lấy nước cam, trộn với rượu trắng, mật ong, nước dùng, 1/2 lượng gừng băm vào trong một bát nhỏ. Giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 350 độ, cẩn thận lôi vịt ra, đổ từ từ hỗn hợp nước lúc nãy lên trên thân vịt. Tiếp tục nướng thêm 1-1,5 tiếng. Cứ 30 phút, lại nghiêng lấy mỡ chảy ra.
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ để làm nước sốt, cho đường vào trước để làm caramel, tiếp tục đổ nước cam vào, khuấy đều. Hòa nước dùng, rượu trắng, 1/2 lượng gừng băm nhỏ còn lại cùng với bột mì, nhẹ nhàng đổ vào phần caramel đang làm, khuấy đều đến khi thấy nước sốt sánh mịn, bóng.
Khi vịt đã chín, lấy vịt ra, đổ nước sốt phủ kín toàn thân, nấu thêm 15-30 phút để lớp da được giòn, hơi cháy sém. Vậy là xong rồi.
Vị thơm ngậy của vịt hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọtcủa sốt sẽ làm bạn không thể chối từ. Nếu các chị em đang phân vân về món ăn cuối tuần thì vịt nướng cam thực sự là lựa chọn tuyệt vời để có cuối tuần độc đáo cùng gia đình đó nhé.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Vị cam chắc sẽ làm thịt vịt bớt tanh, công thức này nhìn hấp dẫn quá

Đánh giá công thức này