Cách Làm Vịt Nướng Sốt Cam Đổi Món Cho Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Vịt nướng sốt cam

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lườn vịt nướng sốt cam với vị thơm ngậy của vịt hòa quyện cùng vị chua chua cay cay của sốt sẽ làm bạn không thể chối từ.


Nguyên liệu làm vịt nướng sốt cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 250 Gr
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Nước cốt cam 100 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Húng quế 5 Gr
    • Hạt điều 30 Gr
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bột gà.

Cách làm vịt nướng sốt cam

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lườn vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với chút muối, bột ngọt, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh hạt điều giã nhỏ, để khoảng 20-25 phút.
Làm nóng chảo rồi cho vịt vào nướng đều hai mặt, trong khi nướng có thêm thêm chút dầu ăn để thịt không bị cháy.
Cho nước cốt cam, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi, khuấy đều tay trên lửa nhỏ.
Hòa bột bắp với 2 muỗng canh nước rồi đổ vào nồi nước sốt. Tiếp tục khuấy đều, nấu cho tới khi hỗn hợp hơi sánh là được.
Lườn vịt sau khi chín để một lúc rồi cắt lát mỏng khoảng 0,3 cm. Bày ra đĩa, rưới nước sốt cam lên và trang trí với cam, húng quế.

Hình thực hành món Vịt nướng sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công