Cách làm vịt nướng Thái Lan với nước sốt ngọt - Ped Yaang
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Vịt nướng Thái Lan với nước sốt ngọt

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vịt nướng Thái Lan với nước sốt ngọt là một món ăn phổ biến ở xứ ở Chùa Vàng. Thịt vịt tẩm ướp gia vị nướng chín thơm phức rất hấp dẫn. Bạn có thể làm ngay món này cho bữa cơm gia đình cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm vịt nướng thái lan với nước sốt ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Kg (Thịt ức)
    • Gừng 2 Lát
    • Ngò rí 1 Muỗng canh
    • Hành tây 2 Củ
    • Tỏi 5 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng canh
    • Nước 120 ml
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Gia vị gà)
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê (Gia vị gà)
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tương đậu nành 2 Muỗng cà phê
    • Nước 120 ml
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Màu thực phẩm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Đỏ nâu)
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Dụng cụ thực hiện làm vịt nướng thái lan với nước sốt ngọt

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm vịt nướng thái lan với nước sốt ngọt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, thêm vào 10g gừng thái mỏng, 1 muỗng canh cuống ngò rí xắt nhỏ, 2 củ hành tây xắt nhỏ thành miếng nhỏ, 5 tép tỏi thái lát mỏng, 1/2 muỗng cà phê bột gia vị gà, 1/4 muỗng cà phê muối, và 1 muỗng canh bột ngũ vị hương. Khuấy các thành phần trong khoảng 1-2 phút, sau đó đổ vào 1/2 chén nước. Đun sôi hỗn hợp rồi để nguội.
Thịt vịt rửa sạch, thấm khô nước, ướp với hỗn hợp đã nguội trong khoảng 20 phút. Nhớ để mặt da vị ở phía trên nhé! Sau khi ướp thoa đều hỗn hợp giấm và nước màu đỏ lên thịt vịt. Đun nóng ít dầu ăn, đem chiên sơ thịt vịt cho có màu vàng nâu. Tiếp tục cho thịt vịt lên vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình cho đến khi thịt chín sậm màu là được.
Cho vào chảo gồm: 2 muỗng canh nước sốt hàu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột gia vị gà và 2 muỗng canh đậu tương nành. Thêm vào nước ướp thịt vịt, đun sôi cho sốt hơi sệt lại thì tắt bếp. Bày trí vịt nướng ra đĩa, dội hỗn hợp sốt vừa đun lên là có thể dùng.

Hình thực hành món Vịt nướng Thái Lan với nước sốt ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công