Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Vịt om chao khoai sọ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cùng học canh nấu vịt om chao khoai sọ nhanh chóng và ngon miệng cho bữa cơm gia đình vào ngày mưa với công thức dưới đây thôi nào. Với chiếc nồi cơm điện Hitachi siêu tiện lợi, bạn có thể vừa nấu cơm vừa nấu 1 món mặn chung một lúc mà hương vị vẫn thơm ngon, cơm chín đều không bị ám mùi nhiều. Thịt vịt được hầm mềm dai, thêm khoai sọ bùi bùi, nước om chao đậm đà, ăn với cơm nóng nữa là ngon hết ý đấy nhé!


Nguyên liệu làm vịt om chao khoai sọ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 500 Gr
    • Khoai sọ 200 Gr
    • Chao đỏ 30 Gr
    • Chao 30 Gr (Chao trắng)
    • Ớt sa tế 15 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Hành tím 10 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Rượu trắng 30 ml
    • Nước dừa 200 ml
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
Thêm 1 ít: Ngò gai, ngò om

Cách làm vịt om chao khoai sọ

Thực hiện 45m

Thực hiện

500gr thịt đùi vịt đem rửa với 30ml rượu trắng và 10gr gừng băm. Sau khi xoa bóp rượu gừng đều khắp đùi vịt thì để ngâm 10 phút. Rau khi ngâm đem vịt đi rửa lại với nước sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn.

Ngâm vịt với rượu gừng để khử bớt mùi đặc trưng.

Trộn sốt chao gồm: 30gr chao đỏ, 30gr chao trắng, 15gr ớt sa tế, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm, 10gr gừng băm, 2.5 muỗng canh đường. Cho tất cả vào chung 1 chén sau đó khuấy đều. Đem sốt chao đi ướp với thịt vịt 30 phút cho vịt thấm gia vị đậm đà.
200gr khoai sọ đem gọt vỏ, ngâm nước muối rồi cắt thành những khúc vừa ăn.

Nhớt của khoai sọ có thể gây ngứa nên khi gọt bạn nhớ đeo bao tay và ngâm khoai sọ vào nước chanh hoặc nước muối để bớt ngứa và nhớt.

Xếp thịt vịt đã ướp vào xửng hấp, gắp khoai sọ xen kẻ thịt vịt, chế vào xửng 200ml nước dừa rồi dùng đũa đảo nhẹ cho sốt hòa đều với nước dừa. Rắc lên xửng vịt 10gr hành lá cắt khúc.
Cho vào nồi cơm điện Hitachi 200gr gạo vo sạch, thêm 400ml nước lọc rồi cho vào nồi lớn. Đặt xửng hấp có lỗ lên trên, tiếp theo là xửng thịt vịt, đậy nắp nồi lại. Bấm nút Double Cook, chức năng nấu cơm và đồ ăn cùng một lúc bằng hơi nước và chờ 45 phút.
Sau 45 phút cơm món vịt om chao khoai sọ đã chín thơm khắp gian bếp và bên dưới cơm cũng đã chín đều. Xới cơm lên và dọn thức ăn ra mâm thưởng thức thôi nào.
Vịt om chao khoai sọ có hương vị đậm đà, thơm dậy mùi chao, thịt vịt mềm ngọt cùng với khoai sọ bùi bùi, đây là phiên bản lẩu vịt nấu chao gần gũi với bữa cơm gia đình. Vịt om chao khoai sọ ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon, chấm thêm sốt chao cay cay nữa là hết ý. Với chiếc nồi cơm điện Hitachi siêu tiện lợi, bạn có thể vừa nấu cơm vừa nấu 1 món mặn chung một lúc mà hương vị vẫn thơm ngon, cơm chín đều không bị ám mùi nhiều. Còn chần chờ gì mà không mua ngay một chiếc nồi cơm điện Hitachi hay ho về nhà và nấu Vịt om chao khoai sọ chiêu đãi gia đình thôi nào.

Hình thực hành món Vịt om chao khoai sọ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công