Cách làm Vịt Om Quả Sấu đơn giản, chống ngán cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Vịt om quả sấu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày nóng, vịt om quả sấu là món ăn với vị chua thanh, giòn giòn của những quả sấu. Cách làm vịt om quả sấu không quá khó, nhưng làm sao để nấu chúng thành một món ăn đúng hương vị miền Bắc đây?


Nguyên liệu làm vịt om quả sấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 300 Gr
    • Quả sấu 7 Quả
    • Sả 2 Cây
    • Ngò gai 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm vịt om quả sấu

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Quả sấu gọt sạch vỏ, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối. Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập, cắt khúc.

Thực hiện

Đầu tiên, cho thịt vịt vào nồi cùng sả, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ăn, ướp khoảng 10 phút.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Đổ khoảng 1 chén nước vào, nấu cùng. Cho tiếp quả sấu vào, nấu đến khi thịt vịt mềm là được.
Tắt bếp, rắc hành lá, ngò gai vào. Cho món ăn ra đĩa, bạn có thể dùng với cơm, bún nếu thích nhé!

Hình thực hành món Vịt om quả sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công