Cách Làm Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị Hà Nội
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Om

Vịt om sấu

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vịt om sấu là món ăn ngon đặc trưng của người Hà Nội, phổ biến trong những bữa cơm ngày hè. Cách nấu vịt om sấu ngon đúng chuẩn không hề khó như nhiều chị em nghĩ. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có được nồi vịt om sấu với thịt vịt chín mềm và béo ngậy, vị trái sấu chua chua, khoai sọ bùi bùi và mùi ngò gai thơm sực nứt, thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm vịt om sấu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Con
    • Quả sấu 10 Trái
    • Khoai sọ 400 Gr
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê (băm)
    • Sả 2 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm vịt om sấu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Giã nhỏ gừng, trộn với muối và xát lên thịt vịt để làm sạch và khử mùi hôi của vịt. Chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt vịt với tiêu, nước mắm, tỏi băm, ớt băm và sả khoảng 10 phút. Cạo vỏ quả sấu, ngâm với nước lạnh cho sấu không bị thâm. Khoai sọ làm sạch, bỏ vỏ. Băm nhỏ tỏi và ớt.

Thịt vịt quá béo sẽ làm vịt om sấu bị béo ngậy dễ ngán. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt. Trong cách nấu vịt om sấu thì bước chà xát gừng vào da vịt rất quan trọng, vì nếu không, vịt sẽ bị hôi và món ăn mất ngon.

Đun nóng dầu ăn trong chảo/nồi, cho thịt vịt đã ướp vào, xào khoảng 10 phút đến khi thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho thịt vịt khi nấu vịt om sấu sẽ thơm mềm và ngấm gia vị hơn. Tiếp theo cho quả sấu, khoai sọ cùng 1 lít nước vào nấu cùng. Nêm bột ngọt cho vừa ăn, nấu cho đến khi món ăn chín thì tắt bếp.

Vì đây là món vịt om sấu miền Bắc nên có vị khá thanh, bạn có thể nêm nếm các gia vị khác sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình nha.

Cách nấu vịt om sấu khá dễ dàng đúng không nào? Món vịt om sấu này nên ăn ngay khi còn nóng là ngon và chuẩn nhất. Vì vậy, sau khi nấu vịt om sấu xong thì bạn nên múc ra ăn liền hoặc múc vào nồi nấu lẩu, ăn cùng bún và các loại rau tùy ý như rau muống, rau nhút... là vô cùng tuyệt vời.

Hình thực hành món Vịt om sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công