Cách làm Vịt Om Sấu Khoai Sọ thơm ngon, cho ngày cuối tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Vịt om sấu khoai sọ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vịt om sấu khoai sọ với thịt vịt béo ngậy kết hợp cùng vị chua, mát của sấu, bùi bùi của khoai sọ là món ngon phù hợp cho ngày hè.


Nguyên liệu làm vịt om sấu khoai sọ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 500 Gr
    • Rượu trắng 50 ml
    • Gừng 30 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Quả sấu 200 Gr
    • Khoai sọ 300 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Sả 3 Cây

Cách làm vịt om sấu khoai sọ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt vịt rửa sạch với rượu và gừng cho khử mùi hôi, chặt nhỏ vừa ăn. Ướp vịt với tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trong khoảng 15 phút. Khoia sọ bóc vỏ, cắt nhỏ. Sấu gọt vỏ. Sả đập dập.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vịt đã ướp vào xào săn lại.
Trong nồi sạch, cho nước vào đun sôi thì thịt vịt đã xào vào, thêm sấu và sả đun cho thịt chín. Sau đó thêm khoai sọ vào, đun tiếp cho đến khi khoai chín. Nêm 1.5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Múc canh ra tô và dùng nóng. Vịt om sấu khoai sọ với thịt vịt béo ngậy kết hợp cùng vị chua, mát của sấu, bùi bùi của khoai sọ là món ngon phù hợp cho ngày hè.

Hình thực hành món Vịt om sấu khoai sọ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công