Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Chay Cực Ngon, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Quay

Vịt quay Bắc Kinh chay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món vịt chay là một món ăn ngon đầy dinh dưỡng, cũng là một nghệ thuật của ẩm thuật chay, không thua kém gì món mặn. Mới nhìn chắc chắn bạn sẽ bị đánh lừa ngoạn mục bởi món vịt quay Bắc Kinh chay này đấy!


Nguyên liệu làm vịt quay bắc kinh chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tàu hũ ky 1 Lát
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng
    • Nấm mỡ 2 Cái
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu mai quế lộ 1 Muỗng cà phê
    • Giấm đỏ 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm vịt quay bắc kinh chay

Xửng hấp

Cách làm vịt quay bắc kinh chay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Ngâm nguyên miếng tàu hũ ky, nấm mèo, nấm mỡ vào nước ấm rồi rửa sạch. Nấm mèo và nấm mỡ cắt sợi.
Đậu hũ trắng trụng sơ qua nước sôi rồi cắt theo chiều dọc làm 4 miếng. Lấy một cái tô lớn cho 4 miếng đậu vào. Lấy chén nhỏ cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương và trộn đều tất cả. Sau đó đổ hỗn hợp vào tô đậu hũ ướp 5 phút là được.
Xếp miếp tàu hũ ky thẳng ra cho miếng đậu hũ lên cho nấm mèo nấm mỡ lên trên trải đều tiếp đến cho miếng đậu thứ hai lên trên cuôn tròn lại từ trong ra ngoài rồi.
Đem hấp khoảng 10 phút. Trong khi chờ hấp ta làm hỗn hợp để phết lên da 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê rượu mai quế lô, 1 muỗng cà phê giấm đỏ cho vào chảo nhỏ nấu cho sác lai đừng để cháy sau khi hấp xong lấy ra phết hỗn hợp vừa nấu xong bắt chảo chống dính cho ít dầu rồi chiên áp chảo cho vàng đều.
Dùng nước hấp và nước ướp miếng đậu cho lên bếp nấu sôi nêm nếm lại cho vừa làm nước sốt vịt. Trình bày ta cắt từng khoanh vịt chay bắc kinh sắp ra dĩa cùng với nước sốt ăn với bánh bao chay hay bánh hỏi đều ngon.

Hình thực hành món Vịt quay Bắc Kinh chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công