Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Da Giòn Ngon Như Tiệm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Vịt quay Bắc Kinh da giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thưởng thức món ăn đậm hương vị Trung Hoa nhé! Với cách làm vịt quay kiểu này, da rất giòn, thịt còn hơi hồng đỏ, mềm, đậm đà và thơm phức.


Nguyên liệu làm vịt quay bắc kinh da giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Con
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Mạch nha 2 Muỗng cà phê
    • Rượu mai quế lộ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Bột Miso đậu tương 2 Muỗng canh (Đậu ngọt)
Thêm 1 ít: Dưa leo, đầu hành, bánh tráng cuốn.

Cách làm vịt quay bắc kinh da giòn

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Vịt rửa sạch. Đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20-25 phút cho hết hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài. Treo vịt lên nơi thoáng mát.
Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm 2 muỗng canh dầu hào với ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc (Chinese cooking wine hoặc Mai quế lộ). Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt.
Trộn hỗn hợp đường mạch nha, nước nóng và dấm trắng rồi xát đều lên da vịt, để da vịt ngấm gia vị. Khoảng 30 phút sau thì dội hỗn hợp mạch nha thêm 1 lần nữa. Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon.
Dùng tăm nhọn bịt kín bụng vịt. Tiếp tục treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ cho đến 7-8 giờ. Có thời gian để được càng lâu thì càng ngon.
Đặt vịt ở rãnh giữa của lò nướng. Nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160-170 độ C. Với con vịt 1kg thì nướng trong khoảng 45-55 phút (cho vịt vào mới bật lò). Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, có thể để vịt ở trong lò (đã tắt) thêm khoảng vài phút cho phần mỡ chảy ra hết.
Sau khi lấy vịt ra khỏi lò, đun sôi dầu ăn rồi múc dầu ăn xối lên vịt để vịt nướng có phần da giòn, vàng nâu bóng.
Để vịt thật nguội rồi thái vịt thành những miếng nhỏ vừa gắp. Có thể thái riêng phần thịt da để cuốn bánh tráng, phần xương để nấu súp (tùy thích). Khi ăn cuốn thịt vịt cùng với đầu hành cắt khúc và dưa leo cắt khúc cuốn với bánh tráng, chấm cùng nước sốt đậu ngọt là ngon tuyệt cú mèo.

Hình thực hành món Vịt quay Bắc Kinh da giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công