Cách làm vịt quay sốt cam kiểu Pháp
Mục đích Ăn trưa

Vịt quay sốt cam kiểu Pháp

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Công việc bận rộn hàng ngày bạn không chu đáo với bữa ăn gia đình, ngày cuối tuần hãy trổ tài đầu bếp để cùng gia đình sum họp. Món vịt quay kiểu Pháp có thể ăn kèm với bánh crep này rất thích hợp để tạo nên sức hấp dẫn cho bữa cơm.

Nguyên liệu làm vịt quay sốt cam kiểu pháp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Con
    • Gừng 1 Củ
    • Mật ong 5 Muỗng cà phê
    • Giấm 3 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cam 4 Trái
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi 250 ml
    • Bột mì 110 Gr
    • 20 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Rượu vang 30 ml (Vang trắng)
    • Bột sả 2 Muỗng canh
    • Bột điều 2 Muỗng canh
    • Rượu Cognac 15 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm vịt quay sốt cam kiểu pháp

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Vịt rửa sạch với giấm ăn cùng một ít gừng để khử mùi hôi. Sau đó đun một ít nước sôi nóng già dội đều lên mình vịt. Hòa 2 muỗng mật ong với 1 muỗng dấm ăn rồi dùng cọ quết đều lên vịt.

Cách này giúp khi quay vịt sẽ ngon, lớp da sẽ giòn. Nếu thích vịt có vị đậm đà thì hòa thêm một chút gia vị còn không thì bỏ qua.

Hòa lẫn bột điều với bột sả rồi quết lên mình vịt. Để khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều. Ép cam lấy nước.
Bột bánh: Cho trứng, sữa, bột mì, bơ và 1 muỗng muối vào bát và trộn đều. Cho thêm vào một ít vỏ cam cắt nhỏ vào để thơm vị cam.

Thực hiện

Dùng que xiên găm 2 đầu vịt cho chặt đặt vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 220oC. Nướng khoảng 40-50 phút. Trong khi nướng nên hạ bớt nhiệt ở giai đoạn cuối nếu không vịt sẽ bị cháy.

Nếu có thời gian có thể nướng vịt ở nhiệt độ vừa phải trên vỉ sau đó mới nướng ở nhiệt độ cao vì như vậy lớp da vịt sẽ giòn rất nhanh. Thỉnh thoảng mở cửa lò quết lớp mật ong lên để vịt không bị khô.

Làm bánh crep: Làm nóng dầu, tráng bột bánh đã trộn ở bước trên lên chảo thành lớp mỏng, xếp ra đĩa.
Nước sốt: đun nước ép cam với rượu vang và nước. Thêm vào một ít mỡ vịt trong quá trình nướng, mật ong, rượu cognac, 1 muỗng muối và hạt tiêu vừa ăn.
Thịt vịt lấy ra khỏi lò cắt lát vừa ăn. Xếp bánh cùng thịt ra đĩa và thêm nước sốt vào. Trang trí bằng một vài lát cam cho đồng bộ. Có thể cho thịt vào trong cuộn lại ăn cũng được.

Hình thực hành món Vịt quay sốt cam kiểu Pháp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công