Cách làm vịt rang hành tỏi dậy mùi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Vịt rang hành tỏi dậy mùi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vịt rang hành tỏi là món ăn thông thường trên mâm cơm người Việt nhưng chắc chắn bạn sẽ bị quyến rũ ngay khi hít hà mùi hành tỏi phi thơm lừng, từng thớ thịt vịt đậm đà cùng bát cơm dẻo.


Nguyên liệu làm vịt rang hành tỏi dậy mùi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 400 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 3 Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm vịt rang hành tỏi dậy mùi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Thịt vịt chặt thành từng khúc vừa ăn. Hành và tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Dùng dao đập hành tỏi trước khi băm nhuyễn, như thế hương thơm của hành và tỏi sẽ được tỏa ra.
Để chảo nóng, cho dầu ăn vào rồi phi hành tỏi. Sau đó cho thịt vịt vào rang vàng 2 mặt.
Khi thịt đã vàng, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và một xíu nước xâm xấp. Đảo vài lần rồi đậy nắp cho thịt vịt mềm và thấm gia vị.

Thịt vịt lâu chín hơn thịt gà nhiều, nên để tránh thịt còn sống, bạn nên thử trước khi tắt bếp.

Tắt bếp và bày ra dĩa thôi. Xới một bát cơm nóng ăn kèm nhé!

Hình thực hành món Vịt rang hành tỏi dậy mùi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công