Cách Nấu Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam | Dễ Làm, Đúng Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Tiềm

Vịt tiềm kiểu miền Nam

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Vịt tiềm nấu kiểu miền Nam là món ngon dễ làm ngay tại nhà. Cách nấu vịt tiềm kiểu miền Nam không phải chiên (như kiểu người Hoa) mà khi nấu chín xong có thể vớt bớt mỡ cho đỡ béo, ăn kém mì, bún hay cơm đều rất hợp.  Cuối tuần rảnh rỗi các bạn thử vào bếp với cách nấu vịt tiềm này nhé, đãi gia đình một bữa no nê luôn.


Nguyên liệu làm vịt tiềm kiểu miền nam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Gừng 30 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Củ sắn 2
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dừa xiêm 1 Trái
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Nấm đông cô 10 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm vịt tiềm kiểu miền nam

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Vịt chặt miếng lớn ướp với 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, gừng giã nhuyễn, để vịt ngấm khoảng nửa giờ. Dừa trái chặt lấy nước. Cách nấu vịt tiềm ngon là phải chọn được con vịt đực, còn sống khỏe mạnh, lông trơn mượt. Nấu món này là nhất luôn đó.
Hành tím giã nhuyễn. Nấm ngâm mềm, rửa sạch. Cà rốt, củ sắn tỉa hoa cho đẹp, cắt miếng dày khảng 0,5cm.

Thực hiện

Cách nấu vịt tiềm: Xếp nấm đông cô ở dưới, rồi đến vịt, gừng, củ sắn theo thứ tự, thêm nước dừa xiêm cho xâm xấp nguyên liệu vào nồi áp suất và đun trong 15 phút. Tắt bếp, đến khi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp được.

Nếu nấu bằng nồi thường, nên để nồi vịt sôi trên lửa riu riu cho đến khi chín mềm (khoảng 1 giờ), nhớ mở nắp và thỉnh thoảng vớt bọt cho nước được trong.

Khi nồi vịt đã mềm thì vớt mỡ cho bớt béo, nêm lại với đường, muối cho vừa ăn.
Cho cà rốt vào nấu chín (cà rốt nếu cho vào sớm, nấu lâu hoặc nấu bằng nồi áp suất lâu sẽ bị nhừ, nát, không ngon). Nếu thích ăn nấm rơm thì cho vào sau cùng, đợi sôi lại thì tắt bếp là dùng được.
Vịt tiềm ăn với bún, mì hoặc dọn với cơm như món canh cũng rất ngon. Nhớ dọn kèm chén nước chấm tương dấm nhé. Có cách nấu vịt tiềm này rồi, cả nhà sẽ có một bữa no nê mà ngon miệng lắm đó. Chúc các bạn thành công nhé.

Hình thực hành món Vịt tiềm kiểu miền Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công