Cách làm Vịt Xào Sả Ớt hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Vịt xào sả ớt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Vịt xào sả ớt với với vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Nhất là trong những ngày trời trở lạnh hoặc mưa dầm thì món này rất hút cơm đó.

Nguyên liệu làm vịt xào sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Sả 5 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Bột nghệ 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Bịch
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 30 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm vịt xào sả ớt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sả bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch thái lát; ớt thái nhỏ.
Vịt mua về làm sạch, dùng rượu trắng rửa sạch để khử mùi hôi. Dùng dao sắc lọc phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh, hành tím băm, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 gói bột ngũ vị hương trong khoảng 30 phút để thịt vịt ngấm vị.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả vào xào xơ, tiếp đến cho ớt vào đảo đều. Cho sả ớt ra đĩa.
Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vịt vào xào với lửa lớn. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường cho vừa miệng. Khi thấy từng miếng thịt vịt săn lại chín mềm thì cho sả, ớt vào đảo đều xào hơi sém cạnh. Cuối cùng thêm ít mè rang cùng dừa sợi, đảo đều và chút vịt xào sả ớt ra đĩa.
Vịt xào sả ớt với với vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Nhất là trong những ngày trời trở lạnh hoặc mưa dầm thì món này rất hút cơm đó.

Hình thực hành món Vịt xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!