Cách làm Vỏ bánh sủi cảo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Vỏ bánh sủi cảo

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Để có được những chiếc bánh sủi cao xinh xắn, ngon lành và đẹp mắt chắc chắn không thể thiếu được miếng vỏ bột bánh bao bọc lấy nhân bên ngoài rồi phải không nào. Từ giờ bạn sẽ không còn phải mua vỏ sủi cảo bên ngoài khi đã có công thức làm vỏ bánh sủi cảo khá dễ này rồi đó. Lưu lại và thử ngay bạn nhé.


Nguyên liệu làm vỏ bánh sủi cảo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 240 Gr
  • Muối 2 Gr
  • Nước 150 ml (nước nấu sôi)
  • Bột bắp 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm vỏ bánh sủi cảo

Khuôn cắt

Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải đo chính xác lượng bột theo công thức. Rây 240g bột mì vào một bát lớn. Hòa tan muối vào phần nước sôi dùng để trộn bột. Sau đó, đổ từng chút nước một vào bát bột, dùng spatula (phới trộn) khuấy đều. Nếu bột hơi khô, các bạn cho thêm khoảng 7ml nước để bột có kết cấu ổn định hơn.
Đổ bột ra một mặt phẳng sạch và nhào bột trong 10 phút. Se bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Bọc lại bằng màng nilon dùng để bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút. Rắc một chút bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khoảng 12 miếng. Dùng khăn sạch và ẩm để phủ lên bột, tránh việc bột bị khô mặt.
Đặt miếng bột vào lòng bàn tay, vê lại cho tròn. Ấn dẹt viên bột. Sử dụng cây cán bột bằng gỗ, cán mỏng miếng bột, chú ý cán sao cho miếng bột có độ tròn và dày tương đối đồng đều. Dùng khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8cm ấn vào miếng bột tạo hình và loại bỏ phần bột thừa xung quanh. Lặp lại các thao tác trên đến khi hết bột, phần bột thừa (không bị khô) các bạn có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra làm thành vỏ sủi cảo như bình thường.
Rắc bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và cất vào túi kín. Khi không sử dụng hết, bọc chúng lại, cất trong túi nilon và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Vậy là chúng ta đã làm xong được những chiếc vỏ bánh sủi cảo cực kì đơn giản này rồi đó. Bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hình thực hành món Vỏ bánh sủi cảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!