Cách Làm Vỏ Bánh Sủi Cảo Đơn Giản, Hợp Vệ Sinh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Vỏ bánh sủi cảo

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Vỏ bánh sủi cảo là 1 nguyên liệu cần thiết để làm món sủi cảo thần thánh. Cách làm vỏ bánh sủi cảo cũng không quá phức tạp, nguyên liệu thì đơn giản nên chỉ cần chút khéo léo và kiên nhẫn là bạn sẽ làm được những miếng bánh sủi cảo thơm ngon, hợp vệ sinh ngay thôi. Bắt tay vào học cách làm bánh sủi cảo ngay và luôn nhé!


Nguyên liệu làm vỏ bánh sủi cảo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 240 Gr
  • Muối 2 Gr
  • Nước 150 ml (nước nấu sôi)
  • Bột bắp 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm vỏ bánh sủi cảo

Khuôn cắt

Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rây 240g bột mì vào một bát lớn. Hòa tan muối vào phần nước sôi dùng để trộn bột. Sau đó, đổ từng chút nước một vào bát bột, dùng spatula (phới trộn) khuấy đều. Nếu bột sủi cảo hơi khô, các bạn cho thêm khoảng 7ml nước để bột vỏ bánh sủi cảo có kết cấu ổn định hơn.

Bạn nhớ đo lường lượng bột chính xác theo công thức để vỏ bánh sủi cảo thành phẩm được mềm dẻo, không bị khô nhé. Nếu làm lượng bánh sủi cảo ít hoặc nhiều hơn thì bạn nhớ thay đổi liều lượng các thành phần sao cho phù hợp tỉ lệ nhé!

Đổ bột vỏ bánh sủi cảo ra một mặt phẳng sạch và nhào bột trong 10 phút. Se bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Bọc lại bằng màng thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút. Rắc một chút bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột sủi cảo thành khoảng 12 miếng. Dùng khăn sạch và ẩm để phủ lên bột, tránh việc bột vỏ bánh sủi cảo bị khô mặt.
Đặt miếng bột sủi cảo vào lòng bàn tay, vo lại cho tròn. Ấn dẹt viên bột. Cán mỏng miếng bột, chú ý cán sao cho các miếng bột làm vỏ bánh sủi cảo có độ tròn và dày tương đối đồng đều. Dùng khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8 cm ấn vào miếng bột tạo hình và loại bỏ phần bột thừa xung quanh. Lặp lại các thao tác trên đến khi hết bột sủi cảo.

Phần bột thừa (không bị khô) các bạn có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra làm thành vỏ bánh sủi cảo như bình thường.

Rắc bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và cất vào túi kín. Khi không sử dụng hết, bọc vỏ bánh sủi cảo lại trong túi nilon và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Vậy là chúng ta đã biết cách làm những chiếc vỏ bánh sủi cảo cực kì đơn giản này rồi. Bắt tay vào làm bánh sủi cảo ngay thôi nào!

Hình thực hành món Vỏ bánh sủi cảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công