Cách làm vỏ hoành thánh đơn giản
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Làm Bánh

Vỏ hoành thánh đơn giản

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chúng ta thường hay mua vỏ bánh hoành thánh ngoài chợ về nhưng chưa hẳn chúng đã mềm ngon và dễ để bạn làm thành những chiếc bánh xinh từ vỏ bột nay. Vì rất có thể là do người bán đã đễ lâu, bột giảm độ mềm dẻo vốn có. Vậy tại sao bạn không thử tự làm tại nhà với cách làm vỏ hoàng thánh đơn giản này vừa an toàn vừa dùng được dễ hơn? Lưu lại công thức ngay nhé. 


Nguyên liệu làm vỏ hoành thánh đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 420 Gr
    • Nước 220 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm vỏ hoành thánh đơn giản

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Cho 420g bột mì vào âu lớn cùng 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều, sau đó tạo một lỗ giữa âu bột, từ từ chế nước vào. Trộn từ từ cho đến khi thấy bột đạt thành khối dẻo mịn, mượt thì ngưng nước. Để khoảng 8 - 10 phút thì lấy ra, dùng tay nhào nhiều lần để bột hoàn toàn là khối bột dẻo, mịn. Để bột nghỉ 15 - 30 phút.
Lấy bột ra nhào thêm lần nữa. Sau đó nặn bột tạo thành vòng tròn như bánh donut, dùng dao cắt đôi vòng rồi vo dài ra. Chia bột thành miếng đều nhau, rắc thêm bột mì để không dính tay, dùng chày cán bột cán thành từng miếng mỏng hình tròn hoặc vuông tùy ý thích. Như vậy là bạn đã hoàn thành vỏ hoành thánh rồi đó.
Vỏ hoành thánh có thể dùng làm hoành thánh chiên, hoành thánh hấp, sủi cảo đấy. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Vỏ hoành thánh đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công