Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Vũ điệu trứng - Chả trứng bắc thảo và trứng muối

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Vũ điệu trứng - Chả trứng bắc thảo và trứng muối là một sự kết hợp của các thể loại trứng với nhau tạo nên món ăn ngon và cực kì đẹp mắt. Sự hòa quyện giữa trứng vịt, trứng bắc thảo và trứng muối mịn mượt, đầy sắc màu với hình dáng chiếc bánh mousse hai tầng. Cùng Cooky vào bếp thử ngay cách làm chả trứng bắc thảo đầy sắc màu này bạn nhé.


Nguyên liệu làm vũ điệu trứng - chả trứng bắc thảo và trứng muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trứng vịt 8 Quả
  • Trứng bắc thảo 2 Quả
  • Trứng muối 2 Quả
  • Sữa tươi không đường 100 ml
  • Muối 5 Gr
  • Đường trắng 5 Gr

Cách làm vũ điệu trứng - chả trứng bắc thảo và trứng muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 8 quả trứng vịt. Để lòng đỏ sang một bên, đánh nhẹ phần lòng trắng sau đó thêm 100ml sữa tươi không đường và 5gr muối và 5gr đường vào chung rồi đánh tan đều lên. Lọc hỗn hợp lòng trắng trứng vịt qua rây cho mịn mượt.
Lột vỏ trứng muối và trứng bắc thảo, cắt thành những miếng trứng vuông nhỏ. Cho 2 loại trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi khuấy lên cho đều.

Lưu ý khuấy hỗn hợp chả trứng nhẹ tay thôi nhé, vì mạnh quá sẽ làm nát trứng không đẹp.

Chuẩn bị sẵn xửng hấp có lót giấy nến hoặc giấy bạc chống dính, đun sôi nước trong nồi hấp. Chế hỗn hợp chả trứng vào khuôn rồi đặt khuôn vào nồi hấp, phủ tấm khăn mỏng lên trên để giữ cho nước không bị nhỏ vào xửng chả làm chả bị rổ. Chỉnh nhiệt độ nhỏ để nước không bị sôi khiến chả bị rổ bên trong. Đậy nắp lại, hấp chả 15 phút cho vừa chín tới.
Đánh tan phần lòng đỏ trứng vịt đã chuẩn bị, chế lòng đỏ lên trên phần lòng trắng, tiếp tục phủ khăn và đậy nắp hấp thêm 10 phút nữa là được.
Lấy chả trứng ra khỏi xửng, để nguội bớt rồi cắt thành những lát mỏng hoặc những khúc chả lớn đều được. Chả trứng chia thành hai lớp rất đẹp mắt, phần lòng trắng còn điểm tô những miếng trứng muối và trứng bắc thảo rất hấp dẫn. Chấm chả với nước mắm tỏi ớt chua ngọt rất ngon, hương vị xen kẻ béo ngậy, mằn mặn ăn đến đâu hao cơm đến đó đó. Hãy thử ngay cách làm chả trứng tuyệt đẹp và ngon lành này nhé.

Hình thực hành món Vũ điệu trứng - Chả trứng bắc thảo và trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công