Cách làm Warabi Mochi ngọt thanh dẻo trong tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Warabi Mochi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Warabi mochi là một dạng bánh mochi của Nhật được làm từ bột năng hoặc một loại thạch có tên là Warani Mochiko chỉ có ở xứ sở hoa anh đào. Món ngon dễ làm này có vị ngọt thanh mát, dẻo trong rất đẹp mắt. Bánh được ăn kèm cùng syrup để tăng thêm hương vị cho món ăn. Nếu bạn chưa biết trong tiệc cưới nên mời mọi người món tráng miệng nào thì hãy thử ngay với cách làm bánh mochi thơm ngon và đơn giản này nhé. Đảm bảo ai cũng trầm trồ khen ngợi hết đấy.


Nguyên liệu làm warabi mochi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 60 Gr
    • Đường vàng 50 Gr
    • Nước ấm 240 ml
    • Bột đậu nành 30 Gr

Cách làm warabi mochi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rây 60g bột năng (warabimochiko) vào một bát trộn vừa. Đổ 240ml nước ấm từng chút một và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, không bị vón cục. Thêm 50g đường vàng (đường mía) vào, khuấy đều cho đường tan. Hỗn hợp sẽ loãng. Rây bột đậu nành (kinako) phủ đều tấm nướng silicon.

Những bạn thích cách làm bánh có vị ngọt dịu thì sẽ tăng thêm lượng đường ở khâu trộn bột này nhé! Nếu muốn bánh mochi có thêm những màu sắc bắt mắt khác thì có thể thêm vào một chút bột trà xanh hoặc bột cacao. Đặc biệt khi cho trẻ dùng thì không nên làm màu cho bánh mochi bằng các loại màu thực phẩm hóa học vì sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Cho hỗn hợp làm bánh mochi vào nồi. Đặt nồi lên bếp với lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đến khi thành hỗn hợp bột dẻo quánh, mềm mượt khoảng 10 phút và có màu đục trong là được.

Cách làm bánh mochi ngon thì hỗn hợp bánh phải được trộn cho quyện đều. Nên dùng nồi có đáy dày, đun lửa nhỏ vừa. Khi đun nhớ khuấy liên tục để hỗn không bị cháy khét ở đáy nhé. Sử dụng bếp ga để đun hỗn hợp bánh warabi mochi sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý hơn là bếp nhiệt. Không nên dùng bếp điện từ để đun hỗn hợp vì tránh nhiệt độ cao tập trung vào một nơi sẽ gây cháy khét ở đáy đấy.

Chế bột ra khay đã rắc sẵn một lớp mỏng bột đậu nành, sau đó rắc thêm một lớp bột đậu nành lên nữa rồi nhào cho bột đậu nành bám đều khối bột. Nặn thành khối vuông vức rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn là xong.

Nên đặt các viên bánh warabi mochi vào trong ngăn mát tủ lạnh khi ăn sẽ mát miệng hơn.

Xếp những chiếc bánh warabi mochi xinh xắn lên dĩa, rưới syrup đường nâu lên nữa là có thể thưởng thức rồi đó. Bánh warabi mochi của Nhật cực kì thanh mát và dễ ăn với hương vị ngon khó cưỡng đấy.

Bánh warabi mochi thích hợp dùng làm món ăn vặt nhâm nhi, ăn chơi ngon miệng trong những lúc thư giãn cuối tuần cùng cả nhà. Để nhanh chóng nắm bắt được cách làm bánh trơn tru hơn thì đòi hỏi các bạn phải triển thử vài lần cách làm bánh mochi theo những gợi ý tỉ mỉ trên đây nhé.

Hình thực hành món Warabi Mochi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công