Cách làm Xà lách trộn thịt bò cà chua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Xà lách trộn thịt bò cà chua

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Xà lách trộn thịt bò cà chua là món rau trộn quen thuộc có hương vị chua ngọt, nay thêm chút đậm đà của sốt nước tương giúp món xà lách có hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn. Chỉ cần chưa tới 20 phút vào bếp, bạn đã có cho gia đình một dĩa rau trộn thịt bò thanh mát cho những bữa ăn sáng, ăn giữa buổi hoặc ăn kiêng, ngon miệng và không kém phần dinh dưỡng. 


Nguyên liệu làm xà lách trộn thịt bò cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 150 Gr
    • Xà lách 200 Gr (Xà lách Carol)
    • Cà chua 100 Gr
    • Hành tây 100 Gr
    • Nước cốt chanh 50 ml
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím băm 5 Gr
    • Tỏi phi 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Dầu olive 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương Maggi 4 Muỗng canh
    • Dầu hào Maggi 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Giấm gạo 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xà lách trộn thịt bò cà chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Xà lách tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn. Hành tây, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
Pha 200ml nước lọc với 50ml nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều. Hành tây thái lát mỏng cho vào hỗn hợp ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng.

Thực hiện

Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 muỗng canh dầu hào, 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Làm nóng chảo, phi thơm 10gr tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.
Pha nước sốt trộn xà lách: 4 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và hòa quyện sau đó mới thêm vào 2 muỗng cà phê dầu olive rồi khuấy lên lần nữa. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.
Xếp xà lách ra đĩa, thêm thịt bò xào, trang trí cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên trên. Món xà lách trộn thanh mát, nước sốt trộn đậm đà với vị chua ngọt nhẹ, các loại rau kết hợp với thịt bò xào rất hài hòa, đặc biệt hành tây không hề bị hăng giúp tăng cảm giác ngon miệng lên rất nhiều.

Hình thực hành món Xà lách trộn thịt bò cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!